Tag: FDA

FDA Mỹ thu hồi kem Diệp Bảo

Kem Diệp Bảo, loại kem trị chàm sữa của Việt Nam được bán trên Facebook, đang bị thu hồi tại Mỹ sau khi hai trẻ ở Mỹ bị phát hiện có lượng chì trong máu cao.

Mỹ cấp phép bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên bằng hơi thở

TTO - Ngày 14-4, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho bộ xét nghiệm COVID-19 đầu tiên bằng hơi thở, với kết quả có độ chính xác cao trong vài phút.

Mỹ cấp phép bao cao su dùng trong quan hệ tình dục qua đường hậu môn

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép bao cao su đầu tiên sử dụng khi quan hệ qua đường hậu môn.

COVID-19 thế giới ngày 20-2: Số tử vong vẫn tăng, Mỹ duy trì tình trạng khẩn cấp quốc gia

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia được ban hành vào tháng 3-2020 do đại dịch COVID-19 sẽ được gia hạn sau ngày 1-3 vì nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng vẫn hiện hữu.

Thuốc điều trị COVID-19 chính thức được kinh doanh thương mại tại Lào

TTO - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng, Chính phủ Lào chính thức cho phép kinh doanh thương mại thuốc điều trị COVID-19 Molacovir (Molnupiravir) do Doanh nghiệp dược phẩm nhà nước Lào số 3 sản xuất.

Mỹ cho phép trẻ 16-17 tuổi tiêm bổ sung bằng liều Pfizer

TTO - Ngày 9-12, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer-BioNTech cho người từ 16 đến 17 tuổi.

WHO khuyến cáo không dùng liệu pháp huyết tương

TTO - Ngày 6-12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo không dùng huyết tương của người đã khỏi COVID-19 để điều trị cho những người đang mắc bệnh này ở mức độ nhẹ hoặc vừa.

Mỹ và châu Âu cho phép gia hạn sử dụng vắc xin Pfizer nhưng kèm điều kiện

TTO - Việc gia hạn sử dụng đối với vắc xin ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech đã có tiền lệ trên thế giới, tất nhiên đi kèm với những điều kiện lưu trữ bắt buộc.

Mỹ phê duyệt khẩn cấp mũi vắc xin tăng cường cho người từ 18 tuổi

TTO - Ngày 19-11, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết nước này đã phê duyệt liều vắc xin COVID-19 tăng cường của Hãng Pfizer và Moderna cho tất cả người trưởng thành Mỹ (từ 18 tuổi trở lên).

Thu hồi 2,2 triệu kit xét nghiệm COVID-19 của công ty Úc tại Mỹ

TTO - Ngày 11-11, trang The Hill đưa tin nhà sản xuất kit xét nghiệm Ellume của Úc đang thu hồi khoảng 2,2 triệu kit xét nghiệm COVID-19 tại nhà do lo ngại về kết quả dương tính giả "cao hơn mức chấp nhận được".