Tag: biến thể Omicron

TP.HCM: Diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13

Ngày 16-1, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tổ chức diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13 với quy mô 100 giường hồi sức tích cực.

Chống biến thể Omicron mới ra sao?

Các nhà khoa học cho biết biến thể phụ XBB.1.5 của biến thể Omicron đã nhanh chóng chiếm ưu thế ở Mỹ vì có khả năng né hệ miễn dịch cao.

Thử nghiệm vắc xin COVID-19 thế hệ mới trên người cho kết quả khả quan

TTO - Hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) thông báo kết quả thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVID-19 thế hệ mới của họ, cho thấy tín hiệu khả quan trong việc chống lại biến thể phụ BA.4/BA.5 Omicron.

Bộ Y tế đính chính: Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75

TTO - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có thông tin đính chính về việc công bố biến thể phụ BA.2.75 xuất hiện tại Việt Nam. Theo đó, Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó.

Biến thể BA.2.75 của Omicron xuất hiện tại Việt Nam

TTO - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thông tin tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron, trong đó có BA.2.75 với khả năng lây nhanh, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại.

BA.5 có khả năng kháng vắc xin ngừa COVID-19, nhưng không tiêm nguy cơ mắc cao hơn

TTO - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Nature, biến thể BA.5 có khả năng kháng vắc xin ngừa COVID-19 gấp 4 lần so với các biến thể phụ khác của Omicron là BA.1, BA.2, BA.3 và BA.4.

Sở Y tế TP.HCM: 'Các quận, huyện phải sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao'

TTO - Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.

Hai biến thể phụ của Omicron lây lan nhanh ở Mỹ

TTO - CDC Mỹ cho biết 2 dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron hiện chiếm 13% ca COVID-19 mới ở nước này, tăng từ 7,5% một tuần trước và 1% vào đầu tháng 5. Mỹ hiện ghi nhận khoảng 100.000 ca COVID mới mỗi ngày.

WHO cảnh báo 3 biến thể Omicron 'lây nhanh hơn, ảnh hưởng đến phổi'

TTO - Các biến thể phụ BA.4, BA.5 và BA.2.12.1 có khả năng lây nhiễm cao hơn biến thể Omicron gốc. WHO và nhiều nhà khoa học trên thế giới đã theo dõi các diễn biến liên quan 3 biến thể phụ này tại Nam Phi và Mỹ.

Quốc hội Mỹ thảo luận về gói hỗ trợ COVID-19 10 tỉ USD, bỏ khoản hỗ trợ quốc tế

TTO - Ngày 4-4, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện, ông Chuck Schumer, cho biết các nhà đàm phán ở Quốc hội đồng ý tài trợ thêm 10 tỉ USD để giải quyết các nhu cầu của Mỹ trong phòng chống COVID-19, nhưng đã cắt viện trợ quốc tế khỏi gói này.