Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Mỹ bán bất động sản ở Hong Kong, thu về 330 triệu USD

25/02/2021 17:25 GMT+7

TTO - Công ty bất động sản Hang Lung Properties ngày 25-2 thông báo Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Hong Kong đã hoàn tất bán 6 tòa nhà sang trọng trị giá hàng triệu USD sau khi thương vụ này bị đóng băng vào cuối năm 2020 do Bắc Kinh từ chối cấp phép.

Mỹ bán bất động sản ở Hong Kong, thu về 330 triệu USD - Ảnh 1.

Một bất động sản của Chính phủ Mỹ tại khu đất vàng Shouson ở Hong Kong - Ảnh: AFP

Thỏa thuận bán 6 tòa nhà ở khu đất vàng của đặc khu Hong Kong đã giúp Bộ Ngoại giao Mỹ "bỏ túi" khoảng 330 triệu USD, theo Hãng tin AFP.

Thương vụ này đã được công bố vào năm 2020 nhưng bất ngờ bị đình trệ vào tháng 12 cùng năm vì căng thẳng ngày càng leo thang giữa Washington và Bắc Kinh. Lúc này, Chính phủ Trung Quốc khẳng định đây không phải là một giao dịch bất động sản thông thường do đó cần phải xem xét cấp phép đặc biệt.

Công ty Hang Lung Properties ngày 25-2 thông báo việc mua bán đã được giải quyết sau khi Washington có được sự đồng ý bằng văn bản của Bắc Kinh. 

"Nhà thầu đã hoàn tất việc mua lại bất động sản vào ngày 25-2-2021" - công ty bất động sản Hong Kong Hang Lung Properties thông báo.

Các tòa nhà này, nằm bên sườn đồi nhìn ra biển ở một trong những khu phố sang trọng bậc nhất trên đồi Shouson của Hong Kong, trước đây dùng làm nơi ở của các nhân viên ngoại giao của Chính phủ Mỹ.

Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã xuống dốc chưa từng thấy do leo thang căng thẳng về thương mại, công nghệ, biển Đông cũng như các động thái của Trung Quốc ở Hong Kong, Đài Loan và Tân Cương.

Bắc Kinh ngày càng sẵn sàng sử dụng sức mạnh kinh tế của mình để đẩy lùi những gì mà họ gọi là sự can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của nước họ, theo Hãng tin AFP.

Nghị sĩ Mỹ đề cử Nobel hòa bình cho phong trào dân chủ Hong Kong Nghị sĩ Mỹ đề cử Nobel hòa bình cho phong trào dân chủ Hong Kong

TTO - Nhóm 9 nghị sĩ Mỹ đã đề cử 'phong trào dân chủ Hong Kong' cho giải Nobel hòa bình, gọi các nhà hoạt động ở Hong Kong là nguồn cảm hứng toàn cầu khi đối mặt với những chính sách cứng rắn của Bắc Kinh.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận