15/10/2023 08:48 GMT+7

Mưa ngớt, nước bắt đầu rút tại điểm 'nóng' ngập Đà Nẵng

Sáng nay 15-10, mưa có dấu hiệu giảm tại khu vực có điểm ngập ở Đà Nẵng, một số điểm ngập nước rút dần. Tuy nhiên dự báo 24 giờ tới, lượng mưa rất lớn phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm.

Nước trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đã rút đi nhiều so với hôm qua 14-10 (ảnh chụp sáng nay 15-10) - Ảnh: B.PHÚ

Nước trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đã rút đi nhiều so với hôm qua 14-10 (ảnh chụp sáng nay 15-10) - Ảnh: B.PHÚ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 15-10, đại tá Lê Thọ, phó trưởng Công an quận Liên Chiểu, cho biết rạng sáng nay, một số điểm ngập tại quận, nước đã bắt đầu rút.

Tại điểm ngập trên đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) đêm qua nước đã rút nhưng rạng sáng nay nhiều thời điểm có mưa to nên nước lên lại.

"Hiện một số đoạn nước từ 20-50cm, tuyến đường này điểm nào xung yếu đều đã dời dân hết trong đêm qua, nhiều người vẫn chưa về" - đại tá Thọ cho biết.

Trong khi đó, tại quận Cẩm Lệ, điểm ngập nặng nhất là tuyến đường Nguyễn Nhàn và Cống Quỳnh. Hai tuyến đường này ngập liên tục trong hai ngày qua do nước tràn từ kênh Cống Quỳnh ra.

Ông Nguyễn Ngô Trung Việt, chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, cho biết hai điểm này đã thoát ngập.

Đến sáng nay, điểm chợ Hòa Cầm nước đã rút, người dân có thể buôn bán trở lại.

Tuyến đường Mẹ Suốt và Nguyễn Nhàn là hai trong số những điểm xung yếu được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng yêu cầu cắt cử lực lượng túc trực 24/24 trong những ngày qua để sẵn sàng ứng phó, cứu hộ.

Nhiều kiệt hẻm ở Đà Nẵng đã rút nước sau khi mưa ngớt - Ảnh: B.PHÚ

Nhiều kiệt hẻm ở Đà Nẵng nước đã rút sau khi mưa ngớt - Ảnh: B.PHÚ

Đà Nẵng còn hứng mưa rất to

Theo dự báo, hôm nay đến ngày 16-10, Đà Nẵng còn hứng mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm. Đồng thời mưa còn tiếp diễn từ ngày 16 đến 17-10 với tổng lượng mưa từ 80-150mm, có nơi trên 200mm.

Mặc dù lượng mưa trong hai ngày tới được dự báo không lớn bằng hai ngày qua, tuy nhiên mực nước sông Cẩm Lệ rạng sáng nay đạt trên mức báo động 1 nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng thoát nước nếu có mưa lớn.

Đã thông đèo Hải Vân sau một ngày bị sạt lởĐã thông đèo Hải Vân sau một ngày bị sạt lở

Ngay khi mưa ngớt, các đơn vị thi công đã xử lý điểm sạt lở trên đèo Hải Vân (nối Đà Nẵng với Huế) và cho phép lưu thông qua lại sau một ngày bị ảnh hưởng vì mưa lớn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên