Tag: mực nước sông

Lòng sông Hồng nhiều đoạn bị tụt 2-3m so với mười năm trước và nỗi lo bị ‘rút ruột’

Sau hơn 30 năm, đến nay sông Hồng có đoạn chỉ còn 10-20% lượng phù sa bồi lắng và đáng lo ngại khi lượng cát về ít nhưng lại khai thác quá mức?

Nước từ thượng nguồn Quảng Nam về sông Vu Gia giảm mạnh, Đà Nẵng lo thiếu nước

Nguồn nước từ thượng nguồn Quảng Nam về Đà Nẵng giảm mạnh, khiến địa phương này lo thiếu nước sinh hoạt.

Mưa ngớt, nước bắt đầu rút tại điểm 'nóng' ngập Đà Nẵng

Sáng nay 15-10, mưa có dấu hiệu giảm tại khu vực có điểm ngập ở Đà Nẵng, một số điểm ngập nước rút dần. Tuy nhiên dự báo 24 giờ tới, lượng mưa rất lớn phổ biến 200-400mm, có nơi trên 500mm.

Con đập bị phá hủy và cuộc phản công của Ukraine

TTCT - Vào đêm 5 rạng sáng 6-6, con đập của Nhà máy thủy điện Kakhovskaya trên sông Dnepr đã bị phá hủy sau khi người ta nghe thấy một số tiếng nổ trong khu vực.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: ‘Săn’ sản vật dân dã mùa nước nổi miền Tây

TTO - Mùa nước nổi mang đến cho người dân miền Tây nhiều sản vật. Mỗi năm một lần, tầm thời điểm này, những sản vật đó gợi biết bao thương nhớ về vùng đất phù sa tốt tươi.

Phú Yên: thủy điện xin xả lũ đến 1.500m3/s

TTO - Dù đã ngớt mưa, nước sông ở huyện Đồng Xuân và huyện Tuy An của Phú Yên dâng cao gây ngập nhà, chia cắt đường sá. Thủy điện Sông Ba Hạ xin xả nước tăng dần, đến trưa nay dự kiến mức 1.500m3/s.

Mực nước sông Tiền, sông Hậu đang dâng cao hơn năm ngoái

TTO - Ngày 29-9, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang đã phát bản tin dự báo thủy văn các sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh. Mực nước trên sông Tiền, sông Hậu đang lên. Riêng khu vực Long Xuyên, mực nước có thể đạt đỉnh trong đêm nay.

Cảnh báo sông ở châu Âu cạn kiệt, hạn hán tồi tệ nhất 500 năm

TTO - Cây trồng, nhà máy điện, giao thông đường thủy, công nghiệp và ngư nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi những con sông khô cằn ở châu Âu do hạn hán.

Nước đổ về nhiều, dân đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu phấn khởi chuẩn bị đánh bắt cá

TTO - Mưa liên tục nhiều ngày qua đã làm mực nước trên các nhánh sông ở đầu nguồn An Giang đang tăng. Dự báo mực nước đến cuối tháng 7 này sẽ tăng hơn so với cùng kỳ. Nông dân vùng đầu nguồn biên giới phấn khởi và chuẩn bị ngư cụ đánh bắt.

Tìm thấy thi thể nạn nhân lũ quét kẹt dưới hầm ở Ấn Độ

TTO - Lực lượng cứu hộ ngày 14-2 đã đưa ra ngoài một số thi thể tại đập thủy điện phía bắc Ấn Độ, nơi bị tàn phá bởi trận lũ quét do vỡ sông băng khiến hàng trăm người mất tích.