Một số trường tư công bố miễn giảm học phí

23/04/2020 18:38 GMT+7

TTO - Gặp khó khăn chung do dịch COVID-19 nhưng một số trường tư đã công bố chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh.

Một số trường tư công bố miễn giảm học phí - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học của Vinschool học trực tuyến ở nhà - Ảnh: Nguồn Vinschool

Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) vừa thông báo miễn toàn bộ học phí từ ngày 1-2 đến 16-3, dù giai đoạn này nhà trường đã có các hình thức hướng dẫn tự học và dạy học trực tuyến. Từ ngày 17-3 đến khi học sinh đi học trở lại, giảm 40-50% học phí, tùy theo mô hình lớp, khối lớp và giãn thời gian nộp học phí đến khi học sinh đi học trở lại. Khi học sinh trở lại trường, nhà trường vẫn quyết định giảm 10% học phí so với mức đã quy định.

Những trường hợp đặc biệt khó khăn, không có khả năng chi trả học phí do bị ảnh hưởng bởi dịch COVD-19, trường này sẽ miễn học phí từ 17-3 đến hết năm học, sau khi xem xét từng trường hợp cụ thể.

Hệ thống giáo dục Vinschool cũng vừa có thông báo hoàn trả học phí đã thu của phụ huynh trong thời gian học sinh nghỉ do dịch COVID-19.

Trong thời gian học sinh không đến trường do dịch COVID-19, Vinschool cũng tổ chức dạy học trực tuyến, với 90-100% học sinh tham gia tùy theo cấp học, hiện việc dạy học theo hình thức này đã vào nề nếp.

Nhưng để chia sẻ với khó khăn chung của phụ huynh, Vinschool thông báo hoàn trả 100% học phí của các tháng học sinh nghỉ tránh dịch (kể từ ngày 3-2), sau khi đã trừ học phí khoảng thời gian học bù; hoàn trả 70% học phí đối với học sinh tiểu học, THCS, THPT trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch và thời gian học online tại nhà.

Vinschool cũng hoàn trả 100% các khoản phí dịch vụ bán trú, xe buýt, phí học phẩm, phí hoạt động trải nghiệm (sau khi trừ phần phát sinh tương ứng thời gian học bù, trừ các khoản chi đã sử dụng trong thời gian thực học tại trường trước đó). Việc hoàn trả này áp dụng đối với những trường hợp đã đóng học phí học kỳ II.

Trường THCS&THPT Marie Curie Hà Nội cũng không thu bất cứ khoản học phí, phí nào trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch COVID-19.

Theo thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng nhà trường, trong thời gian học sinh nghỉ nhà trường vẫn tổ chức dạy học trực tuyến nhưng không thu phí.

Tương tự, Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cũng công bố sẽ chỉ thu học phí khi học sinh chính thức trở lại trường, mặc dù theo thầy Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch HĐQT nhà trường, trường cũng gặp khó khăn và phải đặt ra cả phương án đi vay tiền để đảm bảo lương cho giáo viên.

Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19 Nhiều trường ĐH giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

TTO - Đến nay đã có hơn 10 trường đại học công bố giảm học phí mức 5-25% hỗ trợ tiền cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận