18/10/2023 21:06 GMT+7

Một ca nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng, theo dõi nhiều người tiếp xúc

Đà Nẵng phát hiện một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần sẽ tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Một trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Một trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 18-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã có văn bản khẩn gởi các đơn vị y tế trên địa bàn liên quan đến một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ.

Theo đó, phát hiện một trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ tại khoa y học nhiệt đới của Bệnh viện Đà Nẵng.

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, CDC Đà Nẵng đề nghị các đơn vị triển khai nhiều giải pháp ứng phó.

Trong đó tạm thời cách ly bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm đậu mùa khỉ tại Bệnh viện Đà Nẵng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; lập danh sách tất cả các trường hợp nhân viên, người có tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khi tại bệnh viện để tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đồng thời, Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành khử khuẩn để phòng chống dịch.

CDC Đà Nẵng cũng đề nghị Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu điều tra thêm thông tin bệnh nhân, xác minh những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để tư vấn, hướng dẫn, tự theo dõi sức khỏe.

Trong sáng nay, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đã hướng dẫn và phát Chloramin B cho gia đình trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ trên đường Phước Lý 14, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) để vệ sinh, lau chùi.

Y tế tăng cường tiếp nhận thông tin liên quan đậu mùa khỉ

CDC Đà Nẵng cho biết ngay sau khi có kết quả phân tích lấy mẫu, sẽ gửi thông tin dịch tễ của trường hợp bệnh nghi ngờ. Đồng thời khuyến cáo các đơn vị y tế tăng cường công tác giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại quyết định số 2265 và tăng cường tiếp nhận thông tin từ các phòng khám thuộc địa bàn.

Phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai ở Thuận An, Bình DươngPhát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai ở Thuận An, Bình Dương

Ngày 6-10, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ thứ hai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên