Tag: kiểm soát bệnh

Một ca nghi mắc đậu mùa khỉ ở Đà Nẵng, theo dõi nhiều người tiếp xúc

Đà Nẵng phát hiện một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần sẽ tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Israel phát triển chất sinh học diệt nấm gây bệnh ở cây bông

Kết quả thử nghiệm trên cây bông cho thấy chất trừ sâu này có thể áp dụng trong nông nghiệp bền vững và cung cấp giải pháp diệt các loại nấm gây bệnh khác ở cây trồng.

Chó thả rông không đeo rọ mõm, trách nhiệm địa phương hay cơ quan thú y?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc đã đặt ra trong các bài viết liên quan đến tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm mà Tuổi Trẻ đăng trong thời gian qua.

Dụng cụ y tế khử khuẩn kém: Đã có những bệnh nhân chết vì chuyện này

TTO - Nhiều bằng chứng cho thấy bề mặt môi trường, vật dụng y tế, dụng cụ phòng mổ đã làm lan truyền vi khuẩn kháng thuốc, nhiễm khuẩn bệnh viện. Trong đó, ống nội soi mềm được xem là hiểm họa khiến nhiều người nhiễm khuẩn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Ngày 1-8, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành công điện yêu cầu các đơn vị tăng cường phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ. Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kiểm soát các bệnh mãn tính trong mùa dịch

Người có bệnh nền, bệnh mãn tính là nhóm dễ có nguy cơ biến chứng nặng trong trường hợp mắc COVID, đặc biệt người có bệnh tim mạch, gan, tăng huyết áp, hen phế quản, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính...

Mùng 3 Tết, Hải Dương thêm 10 ca dương tính COVID-19, đều là F1 tập trung

TTO - Tính đến trưa 14-2 (mùng 3 Tết), toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 10 ca dương tính COVID-19, đều là các F1 đang cách ly tập trung nên không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Cần Thơ truy vết được một người đi cùng chuyến bay VN213

TTO - Ngày 31-1, ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - cho biết đã truy vết phát hiện 1 người đi trên chuyến bay VN213 (từ Nội Bài đến Tân Sơn Nhất), sau đó về Cần Thơ.

16h chiều 25-8, gỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng sau gần 1 tháng cách ly

TTO - Đúng 16h ngày 25-8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được gỡ bỏ cách ly y tế sau gần 30 ngày được phong tỏa để làm sạch. TS Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đã chuẩn bị 4 giai đoạn để tiếp nhận bệnh nhân trở lại bệnh viện.

Các cách khai báo y tế ngừa COVID-19

TTO - Làm sao khai báo y tế? Hiểu thế nào về những thông tin phản hồi trên app sau khi khai báo y tế? Nhiều câu hỏi của người dân đã được các cơ quan chức năng liên quan trả lời.