25/08/2020 17:28 GMT+7

16h chiều 25-8, gỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng sau gần 1 tháng cách ly

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đúng 16h ngày 25-8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được gỡ bỏ cách ly y tế sau gần 30 ngày được phong tỏa để làm sạch. TS Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đã chuẩn bị 4 giai đoạn để tiếp nhận bệnh nhân trở lại bệnh viện.

16h chiều 25-8, gỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng sau gần 1 tháng cách ly - Ảnh 1.

Đúng 16h ngày 25-8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được gỡ bỏ cách ly y tế sau gần 30 ngày được phong tỏa- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước đó Bộ Y tế xác định khu vực này là khu vực "ổ dịch" do có nhiều ca lây nhiễm, nhiều trường hợp bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế cùng mắc COVID-19 nên đã tiến hành phong tỏa lúc 13h ngày 26-7.

Trả lời báo chí ngay sau khi được trao quyết định gỡ bỏ phong tỏa, TS Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đã đi qua 4 cấp độ "làm sạch" cùng lúc là làm sạch bệnh nhân COVID-19 dương tính, nhân viên dương tính, làm sạch môi trường thông thoáng và phương tiện trang thiết bị đã phục vụ bệnh nhân.

TS Lê Đức Nhân, giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cảm ơn sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ cả nước trong thời gian qua - Video: TRƯỜNG TRUNG

Sau khi được mở cửa trở lại, bệnh viện cũng sẽ thực hiện từng bước 4 giai đoạn theo quy trình để đón các bệnh nhân về lại bệnh viện. 

Trong 3 ngày đầu sẽ thiết lập lại toàn bộ quy trình từ đơn vị chăm sóc có người nhà đến chăm sóc toàn diện, giai đoạn thứ hai sẽ tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu nặng từ các tuyến dưới không có khả năng điều trị. 

Giai đoạn thứ 3 là dần dần mở các đơn vị khám chuyên khoa và giai đoạn cuối cùng là tiếp nhận bệnh nhân khám nội trú.

"Để giảm tải tối đa và phòng chống dịch thì một số giai đoạn sẽ không có người nhà bệnh nhân, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện. Chúng tôi sẽ làm việc lại với các bệnh viện khác để hạn chế tối đa bệnh nhân về đây, có thể bằng phương pháp hội chẩn từ xa", ông Nhân nói.

16h chiều 25-8, gỡ phong tỏa Bệnh viện Đà Nẵng sau gần 1 tháng cách ly - Ảnh 3.

Niềm vui của các nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng khi bệnh viện được mở cửa trở lại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

TS Lê Đức Nhân cũng bày tỏ lòng biết ơn đến sự giúp đỡ của các đoàn chuyên gia từ khắp nơi trên cả nước đã đồng hành và giúp đỡ bệnh viện trong thời gian khó khăn vừa qua.

Trong thời gian nơi đây bị tiến hành phong tỏa cơ sở này, ngành y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành giảm tải để xóa ổ dịch. Theo đó, các ca nhiễm COVID-19 lần lượt được di chuyển về các trung tâm y tế để điều trị tập trung.

Nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời hơn 800 bệnh nhân được chuyển sang các bệnh viện trong khu vực để tạo giãn cách, giảm tải bệnh viện để từ đó vòng kiểm soát bệnh được khép chặt.

'Làm sạch' Bệnh viện Đà Nẵng để mở cửa lại

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết giai đoạn giảm tải bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng đã được thực hiện xong. Ngành y tế tiến tới làm sạch 'ổ dịch' này để mở cửa trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận