16/10/2023 16:29 GMT+7

TP.HCM thêm 6 ca đậu mùa khỉ trong một tuần

Chỉ trong một tuần, TP.HCM ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc đậu mùa khỉ. Các bệnh nhân đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 16-10, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, trong một tuần qua, TP đã phát hiện thêm 6 ca đậu mùa khỉ, nâng tổng số ca mắc bệnh này trên địa bàn từ đầu năm 2023 đến nay lên 19 ca (trong đó có 2 ca nhập cảnh và 1 ca xuất cảnh sang Đài Loan).

Hiện có 12 bệnh nhân đậu mùa khỉ đang cách ly và điều trị. Tất cả đều ổn định về tình trạng sức khỏe.

Về bệnh sốt xuất huyết, từ đầu năm đến nay TP.HCM ghi nhận tổng cộng 14.126 ca. Riêng tuần qua, TP ghi nhận thêm 422 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 5,3% so với trung bình của 4 tuần trước.

Hiện các bệnh viện đang điều trị tổng cộng 200 ca sốt xuất huyết, trong đó có 103 ca người lớn và 96 ca trẻ em.

Số ca mắc bệnh tay chân miệng tại TP từ đầu năm đến nay là khoảng 30.000 ca. Riêng trong tuần qua, số ca mắc tay chân miệng tăng gần 1,5 lần so với trung bình của 4 tuần trước, với 1.532 ca...

Theo Sở Y tế TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm 2023, TP đối phó với 5 loại dịch bệnh, gồm sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ và COVID-19.

Trước tình hình này, sở đã chủ động trong việc đối phó và thành công trong việc giải mã gene của các loại vi rút gây bệnh đậu mùa khỉ và đau mắt đỏ. Ngành y tế TP tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và ứng phó kịp thời với mọi tình huống có thể xảy ra.

Đồng thời phối hợp các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện và TP Thủ Đức trong việc chỉ đạo, kiểm tra và giám sát triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ và COVID-19.

Thêm ca đậu mùa khỉ ở Đồng Nai là thợ chụp hình ở TP.HCMThêm ca đậu mùa khỉ ở Đồng Nai là thợ chụp hình ở TP.HCM

Đồng Nai vừa ghi nhận ca đậu mùa khỉ thứ hai là một thợ chụp hình tại một studio ở TP.HCM, hiện đang sống ở TP Biên Hòa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên