Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Món quà bất ngờ từ đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi

02/08/2021 16:32 GMT+7

TTO - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, nhiệm vụ hàng đầu, trên hết của công an là bảo vệ an ninh trật tự và sức khỏe của người dân. Chính vì thế, cường độ làm việc, “chiến đấu” của Công an An Giang được đẩy lên cao độ.

Món quà bất ngờ từ đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ trực tiếp hỗ trợ nông dân huyện Chợ Mới thu mua nông sản gửi tặng nhân dân TP.HCM bị ảnh hưởng dịch bệnh - Ảnh: PHẠM GIANG

Ngày 2-8, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết những ngày này, số điện thoại đường dây nóng 0962297777 của ông "nóng" hơn bao giờ hết. 

Với hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn mỗi ngày, những tin tức dồn dập gửi về, luôn được xử lý nhanh chóng, chính xác góp phần rất lớn cho lực lượng công an toàn tỉnh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép "vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh trật tự".

Thấu hiểu được những khó khăn, thiếu thốn mà người dân trong và ngoài tỉnh đang bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh, đại tá Đinh Văn Nơi đã vận động cán bộ chiến sĩ và một số nhà hảo tâm cùng chung tay, góp sức trao tặng hơn 2.500 phần quà và 170 tấn gạo cho bà con nhân dân trong các khu bị phong tỏa ở 2 tỉnh An Giang và TP Cần Thơ. 

Đặc biệt là chương trình "Thu mua nông sản của nông dân huyện Chợ Mới" gửi tặng nhân dân TP.HCM bị ảnh hưởng vì dịch bệnh… Tổng số tiền của các chương trình lên đến gần 2,6 tỉ đồng.

Món quà bất ngờ từ đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 2.

Cán bộ chiến sĩ cùng tham gia chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” với 170 tấn gạo được trao tặng cho người dân trong tỉnh - Ảnh: PHẠM GIANG

Đại tá Đinh Văn Nơi còn trực tiếp gửi tặng số tiền 4 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại TP Châu Đốc. 

Cụ thể là chị Nguyễn Thị Kim Vàng (ngụ xã Vĩnh Tế) đang có con nhỏ gần 3 tuổi và mẹ già 70 tuổi bị tai biến. Hằng ngày chị đi móc ngó sen mướn để lấy tiền nuôi con và chữa bệnh cho mẹ, nhưng do dịch bệnh nên không còn nguồn thu nhập, gia đình chị Vàng rơi vào khốn khó.

Bất ngờ khi nhận được món quà, chị Vàng nói: "Tôi quá bất ngờ khi nhận được món quà của chú Nơi gửi tặng, gia đình tôi khó khăn quá, mà nhận được số tiền này tôi mừng lắm".

Hay trường hợp của bà Nguyễn Thị Nghiêm (80 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ) có hoàn cảnh hết sức khó khăn, già yếu, thường xuyên bệnh tật; có người con trai không nghề nghiệp thường xuyên ăn nhậu, không lo gì được cho mẹ già. 

Cảm thương với hoàn cảnh của bà, đại tá Nơi cũng chuyển số tiền 2 triệu đồng cho bà trong đợt dịch này.

Món quà bất ngờ từ đường dây nóng của đại tá Đinh Văn Nơi - Ảnh 3.

Cán bộ chiến sĩ cơ sở đến nhà trao tận tay món quà của giám đốc Công an tỉnh An Giang cho bà Nguyễn Thị Nghiêm - Ảnh: PHẠM GIANG

Đại tá Đinh Văn Nơi chia sẻ: "Bằng những món quà nhỏ từ tấm lòng của những người chiến sĩ Công an An Giang, chúng tôi rất vui mừng đã trao tặng được tận tay cho bà con nhân dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch bệnh. 

Hy vọng rằng với những việc làm này sẽ càng lan tỏa hơn nữa tình yêu thương, đoàn kết, gắn bó giữa người chiến sĩ công an với bà con nhân dân".

Công an An Giang tiếp nhận 500 triệu đồng để tặng quà các khu vực bị phong tỏa Công an An Giang tiếp nhận 500 triệu đồng để tặng quà các khu vực bị phong tỏa

TTO - Ngày 30-7, Công an tỉnh An Giang đã tiếp nhận kinh phí 500 triệu đồng ủng hộ và ra quân trao tặng hơn 1.500 phần quà gồm lương thực, thực phẩm cho nhân dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ở các khu vực phong tỏa.

BỬU ĐẤU - PHẠM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận