Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

'Mọi người ơi... Tưởng không bị, ai ngờ lại bị'... phạt 10 triệu

29/02/2020 13:07 GMT+7

TTO - Xét thấy Trương Thị Th. đăng thông tin về việc có người bị virus corona sai sự thật, cơ quan công an đã quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Mọi người ơi... Tưởng không bị, ai ngờ lại bị... phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Sau khi đăng thông tin về người bị virus corona, Trương Thị Th. bị xử phạt 10 triệu đồng - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Ngày 29-2, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Trương Thị Th. (35 tuổi, ở thôn Lạc An, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân) vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch COVID-19.

Hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về dịch cúm COVID-19 trên mạng xã hội Facebook của Th. đã vi phạm quy định tại nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Trước đó, tối 27-2, trang Facebook Mèo Thắm có đăng thông tin: "Mọi người ơi, ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virus corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán, tưởng không bị, ai ngờ lại bị. Chắc tiếp xúc cũng khá nhiều người rồi, mọi người cẩn thận nhé".

Status này đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người tỏ ra lo lắng.

Tối cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân xác định người đăng thông tin này là Th. và triệu tập đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Th. thừa nhận có nghe một người bạn nói có người vừa đi Hàn Quốc về bị nhiễm virus corona, nên lên Facebook đăng thông tin này nhằm cảnh báo cho mọi người đề phòng.

Trước đó nữa, ngày 20-2, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh xử phạt 10 triệu đồng đối với Nguyễn Huy L., 29 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, về việc đăng trên Facebook cá nhân thông tin chưa được kiểm chứng về người bị virus corona.

L. nghe tin đồn về một người dân Hà Tĩnh đi xin việc ở tỉnh Vĩnh Phúc về quê, có biểu hiện sốt cao, được bệnh viện đưa đi cách ly, kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Sau đó, L. đã đăng status trên Facebook cá nhân với nội dung: "Corona đã về đến Hà Tĩnh rồi, toang rồi, tận thế".

Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế Xuất hiện tin giả về khuyến cáo dịch của chánh văn phòng Bộ Y tế

TTO - Cách đây ít phút, Bộ Y tế vừa có thông báo đang có một tin giả (fake news) khuyến cáo liên quan đến dịch COVID-19 từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận