Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Miễn phí đổi vé máy bay cho hành khách Hàn Quốc đến Việt Nam

29/02/2020 10:35 GMT+7

TTO - Từ ngày 29-2 đến 30-4, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách Hàn Quốc đã mua vé của hãng đến Việt Nam hoặc bay nội địa Việt Nam.

Miễn phí đổi vé máy bay cho hành khách Hàn Quốc đến Việt Nam - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ miễn phí đổi vé máy bay cho hành khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Trong ảnh: máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo Vietnam Airlines, hãng thực hiện điều này để hỗ trợ hành khách không sử dụng được vé hành trình mua từ Hàn Quốc đến Việt Nam do ảnh hưởng của chính sách tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc vào Việt Nam.

Chương trình hỗ trợ áp dụng cho vé có ngày khởi hành từ 29-2 đến 30-4 và được mua qua kênh phòng vé, đại lý, website hoặc ứng dụng di động chính thức của Vietnam Airlines. 

Để được miễn phí đổi vé, hành khách có thể đến các phòng vé của Vietnam Airlines hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1100 (gọi từ Việt Nam) hoặc +84 2438 320 320 (gọi từ nước ngoài).

Hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc cũng gửi thông báo đến các đại lý bán vé máy bay thông tin đến khách hàng khi mua vé máy bay đến Việt Nam. Theo đó, hành khách khởi hành hoặc nối chuyến (transit)  từ Hàn Quốc sẽ bị cách ly tại Việt Nam 14 ngày sau khi đến, kể từ ngày 28-2. Công dân nước ngoài bao gồm cả người Hàn Quốc đã thăm Daegu hoặc Gyeongbuk (Gyeongsang Bắc) trong vòng 14 ngày sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam...

Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, ảnh hưởng dịch COVID-19 khiến doanh thu các hãng hàng không trong nước ước giảm 25.000 tỉ đồng trong năm 2020, trong đó Vietnam Airlines doanh thu hụt 12.000 tỉ đồng, Vietjet Air cũng bị ảnh hưởng tương đương.

Việc cắt toàn bộ đường bay đến Trung Quốc đồng nghĩa giảm 8 triệu hành khách trong năm. Sản lượng vận chuyển hành khách với Hàn Quốc giảm trên 50%, trước đây trung bình mỗi ngày có 26.000 hành khách thì nay chỉ còn khoảng 8.000-12.000 khách. 

Đường bay Hong Kong chỉ còn 36 chuyến mỗi tuần so với 115 chuyến so với trước đây. Riêng các hãng Việt Nam, ngoài Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến mỗi tuần, hầu như đã hủy hoàn toàn các chuyến bay đi Hong Kong.

Các chuyến bay đến Nhật Bản dù chưa cắt giảm vẫn giữ 160 chuyến/tuần. Tuy nhiên, các hãng hàng không đang đánh giá tình hình và khả năng cao sẽ phải cắt giảm trong giai đoạn tới.

Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ Máy bay từ vùng dịch Hàn Quốc phải hạ cánh tại Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ

TTO - Bộ Giao thông vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện quy định các chuyến bay từ vùng có dịch COVID-19 của Hàn Quốc về Việt Nam phải hạ cánh ở các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận