14/03/2023 22:07 GMT+7

'Mẹ' của Facebook công bố sốc: sa thải 10.000 người

Meta, công ty mẹ của Facebook, đang có kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm và không tuyển 5.000 vị trí còn trống để cắt giảm chi phí.

Mẹ của Facebook công bố sốc: sa thải 10.000 người - Ảnh 1.

Meta sắp cắt giảm thêm 10.000 công việc - Ảnh: REUTERS

Ngày 14-3, Meta, công ty mẹ của Facebook, thông báo sẽ giảm quy mô của nhóm tuyển dụng và tiếp tục cắt giảm các nhóm công nghệ vào cuối tháng 4, sau đó là các nhóm kinh doanh vào cuối tháng 5.

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết: "Đây là việc rất khó khăn và chúng tôi không còn cách nào khác. Quyết định này đồng nghĩa với việc phải nói lời tạm biệt với những đồng nghiệp đầy tài năng và nhiệt huyết, những người đã góp phần tạo nên thành công của chúng tôi".

Zuckerberg cũng nêu rõ việc cắt giảm nhân sự này nhằm xây dựng bộ máy công ty tinh gọn, chuyên môn hơn và nâng cao hiệu quả hoạt động, tiến tới tầm nhìn dài hạn của công ty.

Theo Hãng tin AP, tháng 11-2022, Meta đã thông báo cắt giảm 11.000 việc làm, chiếm khoảng 13% lực lượng lao động của công ty vào thời điểm đó.

Meta và nhiều công ty công nghệ khác đã ráo riết tuyển dụng trong ít nhất hai năm và những tháng gần đây lại bắt đầu sa thải hàng loạt.

Đầu tháng trước, Meta công bố lợi nhuận giảm và doanh thu giảm trong quý thứ ba liên tiếp do thị trường quảng cáo trực tuyến kém sôi động và sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ khác như TikTok.

Báo cáo tài chính cho biết trong quý 4-2022, doanh thu của Meta là gần 32,2 tỉ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Lợi nhuận ròng hằng quý của "gã khổng lồ" truyền thông xã hội chỉ đạt 4,7 tỉ USD, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn đáng kể so với dự báo của các nhà phân tích.

Các công ty công nghệ lớn hàng đầu ở Mỹ cũng đang phải cắt giảm chi phí và nhân sự.

Trong tháng này, Amazon quyết định tạm dừng việc xây dựng trụ sở thứ hai ở Virginia sau đợt sa thải nhân viên lớn nhất trong lịch sử của công ty. 

Meta, Apple không còn là nơi làm việc tốt nhất tại MỹMeta, Apple không còn là nơi làm việc tốt nhất tại Mỹ

Meta và Apple - hai ông lớn công nghệ hàng đầu được biết đến với văn phòng hiện đại, đã không thể lọt vào danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất của Glassdoor tại Mỹ năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận