Tag: công ty công nghệ

Hàng ngàn bạn trẻ dự hội nghị và triển lãm Web3 với hơn 100 diễn giả quốc tế

Hội nghị và triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến tham dự.

Chiêu mộ nhân tài AI bằng lương 'khủng'

Các công ty công nghệ đã sa thải hơn 386.000 việc làm trong năm 2022 và nửa đầu năm 2023, nhưng đó không phải là các công việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Các tỉ phú công nghệ đổ xô đến Ukraine

Ranh giới giữa việc sử dụng công nghệ dân sự và quân sự bị xóa nhòa, khi một số lãnh đạo doanh nghiệp thử nghiệm các sản phẩm công nghệ mới của họ tại chiến trường Ukraine.

Xe điện và an ninh quốc gia

TTCT - Cuối tháng 6-2022, một lệnh cấm ở quận Bắc Đới Hà được ban bố khiến nhiều người ngạc nhiên: xe Tesla bị cấm tới bờ biển khu vực nghỉ dưỡng ven biển ở tỉnh Hà Bắc này trong hai tháng.

Làm sếp của những người thông minh, dễ hay khó?

Trong một nền kinh tế số, những nhân sự thông minh, sáng tạo, hiểu biết luôn là mang đến những bước nhảy vọt cho tổ chức.

Bản sao kỹ thuật số thời GPT

TTCT - AI đang giúp tạo ra một thế hệ người nổi tiếng có thể hiện diện ở bất kỳ đâu và tương tác với người hâm mộ ở mức độ cá nhân chưa từng có.

Các công ty công nghệ làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán toàn cầu

Các nhà khai thác dữ liệu internet như Amazon, Google, Meta và Microsoft cần rất nhiều nước để làm mát các máy chủ nhằm tránh xảy ra các lỗi kỹ thuật.

Các hãng công nghệ lớn sẽ gắn dấu hiệu nhận biết những nội dung do AI tạo ra

Dấu hiệu nhận biết này sẽ giúp người dùng biết rằng những hình ảnh hoặc âm thanh do công nghệ tạo ra, ví dụ như những cảnh bạo lực không có thực.

Threads - Một mạng xã hội nữa cho ai?

TTCT - Mải chứng minh họ có thể tạo ra một mạng xã hội mới, các công ty công nghệ quên đặt câu hỏi liệu họ có nên làm vậy và người dùng có cần thêm nền tảng nào nữa không.

Optus và SpaceX lên kế hoạch phủ sóng toàn lãnh thổ Australia

Nhà mạng Optus của Australia và Công ty công nghệ không gian SpaceX của tỷ phú Elon Musk công bố thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ phủ sóng 100% tại Australia.