Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu lại Nội Bài hạ cánh để cấp cứu một trẻ em

09/08/2022 12:12 GMT+7

TTO - Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi Tokyo, Nhật Bản khi đến không phận Nam Ninh (Trung Quốc) đã phải quay đầu hạ cánh xuống Nội Bài để cấp cứu một trẻ em người Nhật Bản.

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu lại Nội Bài hạ cánh để cấp cứu một trẻ em - Ảnh 1.

Chuyến bay VN 384 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Tokyo ngày 8-8 khi đến Nam Ninh (Trung Quốc) phải quay đầu trở lại sân bay Nội Bài để cấp cứu hành khách bị chảy máu cam - Ảnh: TUẤN PHÙNG chụp lại trang flightradar24

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 384 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Tokyo sáng 8-8. Chuyến bay khởi hành lúc 7h35, sau khi bay 35 phút, máy bay đến không phận Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) thì có một hành khách là trẻ em 10 tuổi quốc tịch Nhật Bản ngồi ghế 24A bị chảy máu cam. Hành khách này đi cùng mẹ và chị gái.

Tổ tiếp viên đã lập tức phối hợp hỗ trợ cấp cứu cho hành khách ngay trên máy bay. Tuy nhiên do hành khách vẫn chảy máu không ngừng, tổ bay đã quyết định cho máy bay quay trở lại Nội Bài để nhận sự trợ giúp y tế từ mặt đất.

Ngay khi nhận được thông báo, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài đã triển khai các đơn vị sẵn sàng phối hợp tiếp cận máy bay nhanh nhất.

Sau khi hạ cánh, máy bay Boeing 787 vào sân đỗ lúc 9h20 ngày 8-8. Hành khách đã được bộ phận y tế khẩn nguy, nhân viên Vietnam Airlines và người đi cùng hành khách đưa đi Bệnh viện Vinmec cấp cứu.

Do quay lại để cấp cứu khách trẻ em, đến 11h cùng ngày chuyến bay VN 384 mới cất cánh đi Tokyo. Sự việc trên khiến chuyến bay bị chậm hơn 3 tiếng, ảnh hưởng tới kế hoạch đi lại của các hành khách khác trên chuyến bay.

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết mặc dù không có được một hành trình như mong đợi nhưng tất cả hành khách trên chuyến bay VN 384 đều thể hiện sự ủng hộ đối với cách xử lý của tổ bay, tiếp viên khi quyết định quay lại Nội Bài để cấp cứu hành khách.

Phía Vietnam Airlines cho biết, đến ngày 9-8, sức khỏe của khách đã ổn định và tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Tiếp viên trưởng Đoàn Thị Kim Thơ của chuyến bay VN 384 ngày 8-8 cho biết với Vietnam Airlines, trong mọi trường hợp, an toàn của hành khách luôn được ưu tiên số một. Khi thấy hành khách nhỏ tuổi không an toàn vì chảy máu cam liên tục mà trên chuyến bay lại không có bác sĩ, nếu tiếp tục bay đến Tokyo trong hành trình dài 5 tiếng sẽ gây nguy hiểm rất lớn cho sức khỏe của bé. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bé, tổ bay đã nhanh chóng quyết định quay đầu về Nội Bài để đưa bé đi cấp cứu kịp thời.

Máy bay Vietnam Airlines đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách Máy bay Vietnam Airlines đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách

TTO - Sáng 14-12, chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề về sức khỏe.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận