Tag: Tokyo

Động đất 6,2 độ ở Nhật, các tòa nhà gần sân bay rung chuyển

Một trận động đất mạnh 6,2 độ đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo và các khu vực lân cận ở phía đông Nhật Bản vào tối 26-5.

Cơ quan chính phủ đầu tiên của Nhật dời trụ sở khỏi thủ đô

Cục Văn hóa Nhật Bản sẽ chính thức dời trụ sở từ Tokyo về thành phố Kyoto. Đây là lần đầu tiên một cơ quan trung ương của Nhật dời địa điểm khỏi thủ đô tới một địa phương khác.

Miyabi by Sunaba, phòng trà đạo đầy chất thiền giữa Tokyo

Nằm ở trung tâm Tokyo, Miyabi by Sunaba còn là khu bảo tồn tâm linh lưu giữ nghi lễ trà đạo cổ xưa của Nhật Bản.

Tokyo công nhận quan hệ đồng giới

TTO - Chính quyền Tokyo bắt đầu cấp giấy chứng nhận quan hệ dân sự cho các cặp đôi đồng giới đang sống và làm việc tại thành phố từ ngày 1-11, đánh dấu bước tiến trong cách nhìn nhận hôn nhân đồng giới tính tại xứ sở mặt trời mọc.

TTO - Trang văn của Nguyễn Ngọc Tư lên phim 'Tro tàn rực rỡ' qua hình ảnh xóm Thơm Rơm đìu hiu, đám cưới giản dị của Tam và Nhàn, cùng ngôi nhà rực cháy và giọng thoại: 'Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn'.

Những căn hộ bằng 3 tấm chiếu ở Nhật

TTO - Giới trẻ Nhật Bản đang ngày càng ưa chuộng hơn kiểu căn hộ siêu nhỏ nằm ở khu vực sầm uất và thuận tiện đi làm tại trung tâm thủ đô Tokyo.

Nhật Bản và lãnh đạo thế giới tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe trong lễ quốc tang

TTO - Với hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác, Nhật Bản đã vinh danh cố Thủ tướng Abe Shinzo trong lễ quốc tang trang trọng ngày 27-9. Đây là quốc tang đầu tiên của Nhật dành cho một cố thủ tướng trong 55 năm qua.

Máy bay đi Nhật Bản phải quay đầu lại Nội Bài hạ cánh để cấp cứu một trẻ em

TTO - Chuyến bay của Vietnam Airlines từ Nội Bài đi Tokyo, Nhật Bản khi đến không phận Nam Ninh (Trung Quốc) đã phải quay đầu hạ cánh xuống Nội Bài để cấp cứu một trẻ em người Nhật Bản.

Sống ở Bỉ nhưng trúng cử thị trưởng ở Tokyo

TTO - Bà Sakoto Kishimoto giành ghế thị trưởng một quận ở Tokyo dù sống ở Bỉ, sau khi tham gia các buổi tranh luận trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19. Gia đình bà vẫn đang cân nhắc có trở về sống ở Nhật Bản hay không.

Tuyết rơi bất thường phủ trắng thủ đô Tokyo, tàu xe trễ nải nhưng dân 'thích'

TTO - Ngày 6-1, thủ đô Tokyo của Nhật Bản chìm trong trận tuyết rơi kéo dài bất thường. Tokyo lần đầu tiên cảnh báo tuyết rơi dày đặc cho nội thành và các khu vực lân cận sau 4 năm.