Tag: Tokyo

Shinjuku ở Tokyo nói không với rượu dịp nghỉ lễ

Shinjuku - quận mới nhất ở Tokyo (Nhật Bản) - sẽ ban hành lệnh cấm uống rượu trên đường phố vào dịp Halloween, đêm giao thừa và các dịp lễ hội khác.

Tuyết rơi dày khiến hơn 100 người nhập viện ở Tokyo, Nhật Bản

Sở cứu hỏa Tokyo cho biết ít nhất 109 người đã được đưa đến bệnh viện ở Tokyo tính đến sáng 6-2 sau khi nhiều người bị trượt chân ngã do tuyết rơi dày ở phía đông Nhật Bản.

Giá căn hộ ở Tokyo tăng 29%

Giá trung bình một căn hộ mới được rao bán ở khu vực Greater, Tokyo tăng 29%, lên kỷ lục mới 81 triệu yen (548.000 USD), theo Viện Kinh tế bất động sản Nhật Bản.

Cá ngừ khổng lồ giá bán hơn 17 tỉ đồng tại Tokyo

Một con cá ngừ vây xanh khổng lồ đã được bán với giá hơn 17 tỉ đồng (114,2 triệu yen) trong phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá lớn nhất Tokyo, Nhật Bản.

Rệp hút máu người 'trỗi dậy' ở Nhật, không nơi nào an toàn

Các cuộc tư vấn về rệp ở đô thị lớn của Nhật Bản là Tokyo và Osaka đã tăng mạnh trong năm nay lên mức cao kỷ lục. Các chuyên gia nước này cảnh báo rệp đang lan ra khắp xứ sở mặt trời mọc.

Báo Mainichi muốn mở rộng các chương trình hợp tác văn hóa, kinh tế với báo Tuổi Trẻ

Trong khuôn khổ diễn ra Vietnam Phở Festival 2023 tại Tokyo, Nhật Bản, ban tổ chức sự kiện đã đến thăm và làm việc tại báo Mainichi - đối tác chiến lược của báo Tuổi Trẻ từ tháng 3-2011.

Công viên Yoyogi - nơi diễn ra Vietnam Phở Festival - vào mùa đẹp nhất năm

Công viên Yoyogi là một trong những công viên thành phố lớn nhất Tokyo, Nhật Bản. Đến công viên tham gia sự kiện Vietnam Phở Festival 2023 những ngày này, du khách sẽ được ngắm nhìn sắc vàng của lá, trái hồng tươi và hoa tường vi đỏ...

Vũ Mạnh Cường ăn phở để thẩm chứ không chỉ để no

Đồng hành cùng Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức trong nhiều năm, MC Vũ Mạnh Cường thấy mình hạnh phúc khi được góp sức tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt thông qua việc quảng bá phở.

Chuyện Phở Trung ở Nhật

Giữa Tokyo, nhà hàng Phở Trung nhiều năm qua là chốn tới lui không chỉ thực khách xứ sở hoa anh đào hay người Việt xa xứ mà còn là nơi tụ hội của những người yêu món Việt tứ phương.

Cô gái Pháp mê phở: 'Phở giúp tôi mở cánh cửa đến với món ăn Việt'

7 năm sinh sống ở Việt Nam, chị Micka Chu nhớ mãi cảm giác lần đầu ăn phở: 'Mình đã tìm được một món dễ ăn'.