24/01/2019 21:56 GMT+7

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Ngày hội Xuân yêu thương diễn ra vào chiều 24-1 thực sự đã mang một luồng gió mới - hương sắc xuân lan tỏa đến khắp các hành lang, phòng buồng bệnh và đặc biệt là trên khuôn mặt của các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Bệnh nhi vui cùng các hoạt động tại ngày hội - Video: CÔNG TRIỆU

Ngày hội do chương trình Ước mơ của Thúy - báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố, chiến dịch Xuân tình nguyện của Thành đoàn tổ chức nhằm chăm lo cho 900 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 9 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội vui xuân đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 là điểm khởi động đầu cho chuỗi hoạt động Xuân yêu thương năm nay với các hoạt động vui chơi đầy sẻ chia.

Ngày hội được sự ủng hộ của công ty ô tô Trường Hải, công ty TNHH Sơn TOA, bạn đọc báo Tuổi Trẻ, các mạnh thường quân cùng sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ tình nguyện.

Dù ven chuyền dịch vẫn đang găm trên tay nhưng hàng chục bệnh nhi cùng sự giúp đỡ, hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viện thì đã tươi cười, hồ hỡi tô vẽ - "biến" con lợn tượng xấu xí, sần sùi ban đầu trở nên sặc sỡ, đẹp đẽ hẳn.

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà tết cùng bao lì xì cho bệnh nhi - Ảnh: TẤN HIỆP

Nét cọ nguệch ngoạc cùng dòng chữ "như ý 2019" được bệnh nhi Trần Minh Dũng (10 tuổi, quê Bình Dương) vẽ tô lên trên bụng con lợn tượng của mình. "Như ý có nghĩa là mong rằng sang năm mới thì mọi điều sẽ như ý muốn. Cũng như ước muốn có được sức khỏe và sớm ra khỏi viện lâu nay của em vậy" – Dũng buồn nói.

Vừa tô xong một bức tượng nhỏ, bệnh nhi Nguyễn Ngọc Ánh Dương (10 tuổi, quê Cần Thơ) chạy vội sang khu vực cạnh bên với mong muốn xin một chữ thư pháp do các ông đồ viết lên trên một cái quạt tay. Thay vì xin các chữ như phúc, lộc, bình an như các bạn thì "tết" là chữ mà Dương xin với các ông đồ. "Bác sĩ nói rằng sẽ vào thuốc và khám lại thêm chừng 2 lần nữa là em có thể về nhà ăn tết. Chính vì vậy mà em mong tết hơn bao giờ hết. Bởi lúc đó em khỏi phải vào thuốc hay khám nữa" - Dương bộc bạch.

Ngoài hoạt động tô tượng, tặng chữ thư pháp thì ngày hội còn diễn ra với các hoạt động yêu thương khác như tặng 160 phần quà tết (mỗi phần trị giá 1.300.000 đồng gồm tiền mặt và quà), chụp hình lưu niệm, đọc sách…

Đặc biệt, những tiết mục biểu diễn của các bạn nhỏ đến từ Nhà Thiếu nhi Nguyễn Du, của chú hề Hải Sido cũng như các nghệ sĩ xiếc trong chương trình chiều nay đã mang đến những tràng cười đầy thoải mái cho các bệnh nhi.

Được thành lập từ tháng 9-2007 từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy, chương trình "Ước mơ của Thúy" - báo Tuổi Trẻ đã thực hiện được hàng trăm ngàn hoạt động, chương trình thiết thực nhằm chăm lo cho bệnh nhi ung thư.

Trao quà Xuân yêu thương đến với bệnh nhi - Video: CÔNG TRIỆU

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 4.

Các bệnh nhi vẽ tranh tại ngày hội - Ảnh: TẤN HIỆP

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 5.

Được tô tranh giúp các bệnh nhi vui quên đi cơn đau - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 6.

Bệnh nhi vẽ tranh cùng các tình nguyện viên

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 7.

Bé cùng mẹ vẽ tranh chân dung tại ngày hội - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 8.

Bệnh nhi chụp ảnh lấy liền cùng Tam Đa Phúc - Lộc - Thọ - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 9.

Ngày hội thu hút đông đảo phụ huynh cùng các bệnh nhi tham gia - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 10.

Các bệnh nhi lên sân khấu giao lưu trong một tiết mục trong chương trình - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 11.

Chăm chú theo dõi chương trình từ xa - Ảnh: NGUYỆT NHI

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 12.

Nụ cười tình nguyện - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 13.

Vạn sự như ý là điều mà Dũng mong muốn khi sang năm mới - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 14.

Em được tô vẽ nè... thích quá - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 15.

Thử ngay áo mới vừa nhận từ ngày hội - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mang Xuân yêu thương đến với bệnh nhi ung thư - Ảnh 16.

Cười tươi chụp ảnh nè - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mời bạn đọc tham gia hiến máu vì bệnh nhi ung thư

Ngày hội, chương trình "Ước mơ của Thúy" (báo Tuổi Trẻ) phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu - Huyết học tổ chức 2 đợt hiến máu vào dịp trước và sau tết 2019 để giúp đỡ bệnh nhi ung thư đang điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM.

Mời bạn đọc Tuổi Trẻ Online cùng tham gia hiến máu, sẻ chia sự sống với bệnh nhi ung thư thông qua hai đợt hiến máu: đợt 1 từ 7h-11h vào ngày chủ nhật tuần này (27-1) và đợt 2 từ 7-11h vào ngày chủ nhật (17-2) tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM (118 Hồng Bàng, Q.5).

Khi đi hiến máu, bạn đọc nhớ đem theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc thẻ hiến máu. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập fanpage Ước mơ của Thúy và đăng ký qua tình nguyện viên Võ Hồng Phúc (SĐT: 0962942908 - Email: phucwieu@gmail.com).

Ngoài tặng quà, hiến máu, tổ chức ngày hội tại các bệnh viện thì đợt hoạt động còn có nhiều nội dung chăm lo tết khác thiết thực khác như trang trí tết các khoa nhi, tổ chức xe đưa bệnh nhi về quê đón tết, bữa ăn đầu năm dành cho bệnh nhi đón tết ở bệnh viện…

Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng "Ước mơ của Thúy" Những nhịp bước yêu thương đồng hành cùng 'Ước mơ của Thúy'

TTO - Những ngày trước khi diễn ra ngày Hội hoa hướng dương tại TP.HCM, Ban Công tác xã hội báo Tuổi Trẻ đón tiếp nhiều bạn đọc đến mua các vật dụng ủng hộ gây quỹ Vì bệnh nhi ung thư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận