11/12/2021 11:19 GMT+7

Mang phòng khám trực tuyến đến tận nhà người dân

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Startup Việt muốn mang dịch vụ phòng khám đến tận nhà người dân thay vì họ phải trực tiếp tìm đến các phòng khám bệnh như hiện nay.

Mang phòng khám trực tuyến đến tận nhà người dân - Ảnh 1.

eDoctor muốn mang phòng khám trực tuyến đến tận nhà người dân - Ảnh chụp màn hình

Ngày 11-12, startup Việt eDoctor ra mắt phòng khám trực tuyến "eDoctor Virtual Clinic - Mở rộng phòng khám đến mọi nhà".

Theo đó, người dùng không cần phải trực tiếp đi đến các phòng khám, bốc số, xếp hàng đông đúc, chờ đến lượt vào gặp bác sĩ khám. Đó là chưa kể việc phải làm các thủ tục liên quan như khai báo y tế, đo huyết áp hoặc xét nghiệm theo yêu cầu bác sĩ. 

Thông qua tính năng phòng khám trực tuyến, người dùng chỉ cần ngồi nhà đăng ký và sẽ được gặp bác sĩ trực tiếp qua cuộc gọi video trên ứng dụng eDoctor. Bất cứ lúc nào, người dùng cũng có thể kết nối với bác sĩ và nhận được lời khuyên và ý kiến tư vấn phù hợp về chuyên môn mà không phải đi xa và chờ đợi.

Các thủ tục liên quan cần thiết như đo huyết áp, lấy máu xét nghiệm, đo điện tim, theo dõi chỉ số SpO2… sẽ được nhân viên y tế đến tận nhà thực hiện. Như vậy người dùng chỉ cần ngồi nhà là có thể được khám bệnh dễ dàng như đi khám trực tiếp tại phòng khám, nhưng lại giảm bớt các thủ tục rườm rà, tốn kém thời gian và đặc biệt tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Với các bác sĩ, phòng khám trực tuyến eDoctor là công cụ giúp quản lý công việc khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân theo phương thức trực tuyến, từ xa. Theo đó, bác sĩ có thể thiết lập giờ làm việc, niêm yết các dịch vụ của phòng khám để khách hàng lựa chọn một cách thuận tiện, đặt lịch tư vấn với bác sĩ và nhận dịch vụ của bác sĩ.

Các công cụ liên lạc giữa bác sĩ và bệnh nhân được phát triển và tích hợp sẵn, bao gồm trao đổi trực tuyến (chat), gọi video, chia sẻ thông tin và hồ sơ sức khỏe, giúp cho cuộc tư vấn sức khỏe hay khám chữa bệnh của bác sĩ được thực hiện dễ dàng, thoải mái với thông tin đầy đủ, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Các phòng khám trực tuyến còn có thể công bố và chia sẻ thông tin về năng lực chuyên môn, về các dịch vụ và các cam kết phục vụ dành cho bệnh nhân. Đây cũng là nơi để bác sĩ và phòng khám cung cấp các thông tin và hướng dẫn về y tế và sức khỏe hướng đến cộng đồng người dùng ứng dụng eDoctor.

Khám chữa bệnh từ xa: Tốt cho bệnh nhân, an toàn cho bệnh viện Khám chữa bệnh từ xa: Tốt cho bệnh nhân, an toàn cho bệnh viện

TTO - Chuyển đổi số đang mở ra nhiều tiềm năng mới cho ngành y tế, trong đó nổi bật là việc đẩy mạnh khám - chữa bệnh từ xa. Đặc biệt, sau giai đoạn khủng hoảng của đại dịch COVID-19, việc ứng dụng công nghệ số càng là mục tiêu cấp thiết.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên