Tag: khám bệnh tư xa

HIV/AIDS, bệnh mãn tính được khám, chữa bệnh từ xa

Bộ Y tế vừa ban hành thông tư quy định 50 danh mục bệnh, tình trạng bệnh được khám, chữa bệnh từ xa. Quy định này được áp dụng từ ngày 1-1-2024.

Amazon mở phòng khám trực tuyến rộng khắp nước Mỹ

TTO - Nền tảng trực tuyến của Amazon là nơi người dùng có thể kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ y tế để khám và điều trị các bệnh thông thường như dị ứng và các bệnh da liễu.

Mang phòng khám trực tuyến đến tận nhà người dân

TTO - Startup Việt muốn mang dịch vụ phòng khám đến tận nhà người dân thay vì họ phải trực tiếp tìm đến các phòng khám bệnh như hiện nay.

Khám chữa bệnh từ xa: Tốt cho bệnh nhân, an toàn cho bệnh viện

TTO - Chuyển đổi số đang mở ra nhiều tiềm năng mới cho ngành y tế, trong đó nổi bật là việc đẩy mạnh khám - chữa bệnh từ xa. Đặc biệt, sau giai đoạn khủng hoảng của đại dịch COVID-19, việc ứng dụng công nghệ số càng là mục tiêu cấp thiết.

75% các vấn đề về sức khỏe có thể khám chữa bệnh từ xa

TTO - Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đều sử dụng mô hình khám chữa bệnh từ xa. Dự đoán, sau dịch COVID-19, mô hình tư vấn, khám chữa bệnh từ xa vẫn tiếp tục được sử dụng nhiều.

30 số điện thoại bác sĩ Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí

TTO - 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về ung thư, nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình...

Khám bệnh, tư vấn từ xa trong mùa dịch ra sao?

TTO - Trong những ngày dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc phải đến bệnh viện làm nhiều người lo ngại, nếu bệnh không quá nặng người bệnh sẽ muốn được khám bệnh từ xa.

Bác sĩ nhìn tôi có rõ không?

TTCT - Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi chuyện đi gặp bác sĩ của người dân khắp thế giới, khi đến phòng mạch không phải là lựa chọn đầu tiên, mà là mở đúng ứng dụng trên điện thoại.

Bệnh viện Thống Nhất khai trương trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa

TTO - Hệ thống khám chữa bệnh từ xa sẽ hỗ trợ chuyên môn cho y bác sĩ tuyến dưới chẩn đoán, điều trị những ca bệnh khó để có phương án điều trị hiệu quả nhất, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện Từ Dũ khám chữa bệnh từ xa

TTO - Ngoài Bệnh viện Từ Dũ, 3 bệnh viện gồm Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Nhi đồng 1 đã triển khai khám chữa bệnh từ xa.