11/08/2021 23:35 GMT+7

30 số điện thoại bác sĩ Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí

HƯƠNG THẢO
HƯƠNG THẢO

TTO - 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về ung thư, nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình...

30 số điện thoại bác sĩ Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

Danh sách 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại cho các bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tối 11-8, TS.BS Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết từ 9h sáng mai (12-8) đơn vị sẽ chính thức tổ chức tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan về nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo…

Đây là quyết định được Bệnh viện Chợ Rẫy đưa ra trong bối cảnh nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội; việc hạn chế di chuyển khiến người bệnh ở các tỉnh khó có thể đến bệnh viện khám bệnh.

"Đặc biệt đối với các bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới... Điều này đã gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý" - TS.BS Thức đánh giá.

Theo đó, sẽ có 30 số điện thoại di động đại diện cho 30 chuyên khoa từ nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo, chăm sóc giảm nhẹ…hoạt động thường trực 24/24h để tư vấn, khám bệnh qua điện thoại hoặc video call (gọi video) cho bệnh nhân.

Để tránh mất thời gian cho việc tư vấn, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người bệnh có nhu cầu tư vấn khám bệnh online (không phải bệnh COVID-19), vui lòng liên hệ qua số điện thoại "đường dây nóng" của chuyên khoa cần khám (nêu trên).

Ví dụ muốn tư vấn về bệnh lý nội tim mạch, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0911825962; thận nhân tạo liên hệ số điện thoại: 0911825972... Tất cả các cuộc tư vấn đều hoàn toàn miễn phí.

Với chương trình tư vấn sức khỏe này, bác sĩ Thức kỳ vọng giúp bệnh nhân ổn định tinh thần; mỗi người có thể tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, qua đó kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường của bệnh.

Hạn chế tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết hoặc để bệnh nhân trở nặng làm lỡ "thời gian vàng" điều trị.

"Chúng tôi hy vọng rằng không chỉ những bệnh nhân COVID-19 được điều trị mà các bệnh nhân mắc bệnh lý khác vẫn được chăm sóc sức khỏe an toàn trong mùa dịch" - bác sĩ Thức chia sẻ.

Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân, từ đầu tháng 8-2021, Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách 44 tư vấn viên chăm sóc sức khỏe cho người dân về phòng chống dịch COVID-19, bao gồm các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, các bác sĩ CKI và CKII đến từ nhiều chuyên khoa khác nhau như: kiểm soát nhiễm khuẩn, tim mạch, da liễu, y học cổ truyền...

Trước đó, Sở Thông tin - truyền thông và Sở Y tế cũng mở thêm kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân qua cổng thông tin 1022. Người dân chỉ cần gọi 1022 - nhấn phím 3 để được tư vấn, hỗ trợ.

Tham gia tư vấn tự nguyện qua kênh này là đội ngũ các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện thành phố…

Các chuyên gia sẽ trực tiếp tư vấn giải đáp các thắc mắc của người dân về hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19, hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

Danh sách 44 tư vấn viên chăm sóc sức khỏe cho người dân TP.HCM Danh sách 44 tư vấn viên chăm sóc sức khỏe cho người dân TP.HCM

TTO - Ngày 30-7, Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách 44 tư vấn viên chăm sóc sức khỏe cho người dân về phòng chống dịch COVID-19.

HƯƠNG THẢO
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên