Lord of The Rings sẽ là series tỉ đô?

17/04/2021 14:32 GMT+7

TTO - Ngay trong mùa đầu tiên của loạt Lord of The Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn), Amazon đã chi số tiền cực sốc 465 triệu USD. Theo tính toán, series gồm 5 mùa này khó tránh tiêu tốn hàng tỉ USD.

Lord of The Rings sẽ là series tỉ đô? - Ảnh 1.

Một cảnh trong Chúa tể của những chiếc nhẫn - Ảnh: REUTERS

Từ trước đó, Chúa tể của những chiếc nhẫn đã được dự đoán sẽ là một trong những series truyền hình đắt giá nhất từng được sản xuất.

Theo nhận xét của AV Club, hiện nay nhà sản xuất thậm chí còn nỗ lực thoát khỏi cái bóng của những đối thủ cạnh tranh cũng như thoát khỏi vỏ bọc của cái mác "indie TV" trên nền tảng trực tuyến.

Chính vì vậy, Amazon được cho đang sẵn sàng "phá két" cho loạt phim trên màn ảnh nhỏ này.

The Lord of the Rings: The Return of the King có sự tham gia của David Wenham

Nhưng bất kể những lý do ấy, cách thức Amazon chi đậm cho mùa đầu tiên của Chúa tể của những chiếc nhẫn cũng thực sự gây kinh ngạc.

Với khoảng 465 triệu USD chi ra chỉ riêng cho mùa đầu tiên, công ty của tỉ phú Jeff Bezos gần như chắc chắn biến loạt series 5 mùa này thành một siêu phẩm tỉ đô, AV Club nhận định.

Tờ báo giải trí trực tuyến của Mỹ lấy ví dụ về Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) để so sánh mức độ điên rồ của Amazon trong dự án lần này.

Theo đó, Chúa tể của những chiếc nhẫn đang mô phỏng Trò chơi vương quyền trên truyền hình. Theo tính toán, kể cả khi ném tiền vào hàng loạt cảnh chiến đấu và lâu đài hoành tráng trong mùa cuối, Trò chơi vương quyền cũng chỉ "ngốn" khoảng 15 triệu USD mỗi tập.

Nói cách khác, ở mức độ bạo chi như hiện nay, Amazon có thể làm thêm 31 tập Trò chơi vương quyền tương ứng.

Theo Hollywood Reporter, số tiền khổng lồ trên có thể đã cộng gộp luôn một lượng chi phí đáng kể 250 triệu USD cho Tolkien Estate, đơn vị quản lý tài sản của nhà văn J. R. R. Tolkien, cũng như chi phí khởi động cho dự án phim lần này.

Nhưng kể cả khi như vậy, số tiền dành cho mùa đầu tiên Chúa tể của những chiếc nhẫn vẫn thực sự gây kinh ngạc đối với dư luận.

Phiên bản truyền hình của Chúa Nhẫn sẽ do Amazon sản xuất Phiên bản truyền hình của Chúa Nhẫn sẽ do Amazon sản xuất

TTO - Nếu HBO có Game of Thrones, đài Netflix có Stranger Things, thì giờ đây, Amazon sẽ có dự án truyền hình vô cùng hứa hẹn về The Lord of the rings.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận