Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Ngôi sao 'Chúa nhẫn' thích món Việt nên đến với HANIFF 2018

28/10/2018 14:37 GMT+7

TTO - David Wenham, nam diễn viên người Úc, từng tham gia một số phim bom tấn của Mỹ đã xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF), diễn ra từ ngày 27 đến 31-10.

The Lord of the Rings: The Return of the King có sự tham gia của David Wenham

David Wenham, nam diễn viên người Úc, từng tham gia một số phim bom tấn của Mỹ như Moulin Rouge, Cướp biển vùng Caribbean, Lion, 300 chiến binh...

Ông xuất hiện tại HANIFF 2018, diễn ra từ ngày 27 đến 31-10, với tư cách đạo diễn của bộ phim Ellipsis, sẽ được chiếu trong chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới.

Ellipsis kể câu chuyện một người đàn ông vô tình làm hỏng chiếc điện thoại của người đàn bà không quen trên phố. Sau đó họ cùng trải qua một đêm du ngoạn ở Sydney.

Trailer phim Ellipsis của David Wehham

Bộ phim không có kịch bản, hai diễn viên hoàn toàn ứng tác với những người họ gặp trên đường. Tất cả chỉ quay trong vỏn vẹn 10 ngày. Trả lời Tuổi Trẻ về lý do nhận lời tham gia HANIFF 2018 - một liên hoan phim rất mới, David Wenham cho hay:

- Tôi luôn muốn đến thăm Việt Nam. Nhiều người bạn của tôi đã đến đây và khi về họ đều rất thích. Ở Úc, tôi rất thích món Việt nên giờ tôi rất vui vì đã có mặt ở đây. Điều tôi thích nhất ở HANIFF lần này là tất cả đều mới chỉ bắt đầu.

Tôi cảm thấy vui khi tôi có thể giúp sức cho một Liên hoan phim mới. Ellipsis là một bộ phim không được làm theo cách thông thường. Tôi nghĩ nó là một ví dụ tốt để bàn về chuyện làm phim với các học viên của tôi tại lớp diễn xuất ở HANIFF.

* Ông là một diễn viên nổi tiếng, nhưng sau Ellipsis ông được gọi là đạo diễn, ông có thích điều đó không?

- Có, tôi vui chứ, thực ra trước đây tôi đã từng đạo diễn một bộ phim. Còn việc diễn xuất, tôi đã làm quá nhiều năm, cũng đã muốn nghỉ ngơi. Ellipsis là một thử nghiệm của tôi, với mong muốn làm một bộ phim thật mộc mạc, tự nhiên. Cũng chính từ dự án này, tôi bắt đầu có cơ hội để làm những bộ phim lớn hơn.

Ngôi sao Chúa nhẫn thích món Việt nên đến với HANIFF 2018 - Ảnh 3.

Diễn viên, đạo diễn David Wenham - Ảnh: NAM TRẦN

* Cả êkip chỉ có bốn người quay trên đường phố. Làm cách nào để người dân trên đường phố có thể hòa vào bộ phim một cách tự nhiên?

- Quay phim của tôi từng quay khá nhiều phim tài liệu, nên họ biết cách quay mà không cần diễn tập trước. Chúng tôi đã quay trước.

Đến khi xong xuôi, tôi bước ra giới thiệu bản thân và nói với mọi người rằng họ vừa lọt vào camera của chúng tôi, liệu tôi có được sử dụng hình ảnh của họ trong phim không? Tất cả đều đồng ý, thật tuyệt vời.

Bạn biết đấy, tôi là một diễn viên yêu nghề, nhưng tôi nhận thấy ngoài đời chúng ta hành động khác hẳn. Chính vì vậy tôi muốn làm một bộ phim gần gũi với thực tế, tạo nên một điều gì đó thật khác biệt.

* Ellipsis cho thấy ông là người rất quan tâm đến những điều nhỏ bé trong cuộc sống. Vì sao vậy?

- Đúng là những điều nho nhỏ luôn thu hút tôi. Trong phim không có nhiều điều xảy ra, hai người không quen biết, gặp nhau, quen nhau và trải qua một ngày bên nhau. Những kết nối ấy trong đời thường rất thú vị và quan trọng.

Bởi với con người, sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi tồn tại một mình, sự tồn tại của họ chỉ có ý nghĩa khi có những người khác tương tác với họ. Điều này rất thu hút tôi. Trong phim, tôi đã cho hai nhân vật quẳng điện thoại đi. Vì chỉ khi làm như vậy họ mới có thể trò chuyện với nhau.

Ngôi sao Chúa nhẫn thích món Việt nên đến với HANIFF 2018 - Ảnh 4.

David Wenham trên thảm đỏ HANIFF 2018

* Bộ phim tiếp theo của ông sẽ đi theo hướng nào?

- Nếu làm, tôi sẽ muốn làm tương tự như Ellipsis. Tôi có thể thả lỏng, làm một bộ phim tự quay, không muốn áp đặt câu chuyện và tự mình khám phá câu chuyện phát triển. Ví dụ câu chuyện về một người đạp xe đạp trong một ngày cũng rất thú vị.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe về bộ phim sắp tới của tôi. Tôi chưa nói với ai, nhưng tôi nghĩ nó sẽ là một bộ phim thương mại mà nhân vật đều là động vật.

* Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

* Nhiều diễn viên Úc đã thành danh ở Hollywood. Để trở thành một phần của nền công nghiệp điện ảnh này không dễ dàng. Bí quyết của ông là gì?

- Ôi, tôi cũng chẳng biết mình có bí quyết gì nữa. Tôi cho rằng thành công của một diễn viên ở Hollywood là kết hợp của nhiều yếu tố. Với Hollywood, tôi nghĩ nghệ sĩ cần may mắn và thời điểm.

Tôi chưa từng có tham vọng làm phim Hollywood. Tôi từng làm phim ở Mỹ và tôi thấy không thích bằng làm phim kinh phí thấp ở Úc. Nếu có cơ hội, tôi cũng muốn làm một phim ở Việt Nam.

Gặp Như Quỳnh, Lê Khanh, Hải Yến, Ngô Thanh Vân trên thảm đỏ HANIFF Gặp Như Quỳnh, Lê Khanh, Hải Yến, Ngô Thanh Vân trên thảm đỏ HANIFF

TTO - Các ngôi sao giải trí miền Nam vẫn luôn là những gương mặt hấp dẫn nhất của thảm đỏ Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội, khi liên hoan phim này chưa thu hút được nhiều ngôi sao quốc tế tới tham dự.

NGỌC DIỆP thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận