Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Ngôi sao phim 'Chúa nhẫn' dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018

26/10/2018 19:20 GMT+7

TTO - David Wenham, ngôi sao phim Chúa tể những chiếc nhẫn đã tới Hà Nội tham dự cuộc họp báo khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF).

Daivid Wenham từng tham gia các bộ phim Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales, Lion, Moulin Rouge... Anh tới tham dự HANIFF 2018 với tư cách đạo diễn của bộ phim độc đáo Ellipsit được quay trong 10 ngày, làm hoàn toàn ngẫu hứng với diễn viên.

Ngoài David Wenham, còn có nữ diễn viên chính trong phim Ida, Agata Trzebuchowska, và nhiều nhà làm phim nổi tiếng của các nước trên thế giới tham dự.

Ngôi sao phim Chúa nhẫn dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 - Ảnh 1.

Ngôi sao điện ảnh người Australia David Wenham đang rất háo hức được giới thiệu "Ellipsit" với khán giả Việt Nam. Anh còn tham gia giảng dạy tại trại sáng tác của Liên hoan phim - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều nay (26-10), Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Cục Điện ảnh đã tổ chức họp báo khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018. Liên hoan phim sẽ chính thức khai mạc vào 20h tối mai (27-10) tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV2.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan đã kêu gọi khán giả tới với hơn 200 buổi chiếu phim của HANIFF. Rất nhiều bộ phim xuất sắc đang chờ đợi được gặp gỡ khán giả.

Ngôi sao phim Chúa nhẫn dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 - Ảnh 2.

Họp báo khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 (lần thứ năm) tại Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

HANIFF 2018 đã thu hút 500 phim của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi về. Trong số đó có rất nhiều bộ phim đoạt các giải thưởng điện ảnh quốc tế danh giá như Oscar, Cannes, Liên hoan phim Berlin.

Có thể kể tới: A Fantastic Woman của Chile, đoạt giải Phim nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2018, Shoplifters của Nhật Bản, đoạt Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2018; On body and soul của Hungary đoạt giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin 2018, Ida, đoạt giải Phim nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2015, các bộ phim của những đạo diễn nổi tiếng ở Ba Lan và Iran…

Điện ảnh Việt có một phim truyện dài là Nhắm mắt thấy mùa hè và 10 phim ngắn (phim truyện, tài liệu, hoạt hình) dự thi, 35 phim tham dự Chương trình Điện ảnh toàn cảnh, Chương trình Phim Việt Nam đương đại. Đó đều là những bộ phim Việt tốt nhất được sản xuất trong hai năm vừa qua.

Lịch chiếu được đăng trên website của Liên hoan phim. Các buổi chiếu sẽ diễn ra tại bốn địa điểm tại Hà Nội: Trung tâm chiếu phim quốc gia, Rạp BHD Phạm Ngọc Thạch, Rạp Kim Đồng, Rạp Tháng Tám. Sẽ có nhiều đoàn làm phim quốc tế, Việt Nam tới giao lưu với khán giả trước các buổi chiếu.

Ngoài ra, còn có ba buổi chiếu phim ngoài trời vào 20h các ngày 28, 29 và 30-10 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan cho biết bà hi vọng số lượng khán giả tới xem phim sẽ bằng hoặc hơn kỳ liên hoan trước vì tiểu ban truyền thông đã có kế hoạch quảng bá rất quy mô.

"Cũng phải chia sẻ thực sự, phim ngắn sẽ khó có khán giả hơn, ở nhiều liên hoan phim quốc tế cũng có tình trạng như vậy. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta không làm", bà Ngô Phương Lan nói.

Ngôi sao phim Chúa nhẫn dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 - Ảnh 3.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan (đứng phát biểu) cho biết dù biết tổ chức hai năm một lần hơi trái với thông lệ quốc tế và vất vả duy trì thương hiệu, nhưng hiện tại Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch cũng chưa có ý định tổ chức thường niên HANIFF - Ảnh: NAM TRẦN

HANIFF 2018 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31-10, trong những ngày này, người Hà Nội sẽ được sống trong bầu không khí đậm đặc điện ảnh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Trịnh Thị Thủy cho biết HANIFF là trọng tâm trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam. Liên hoan phim góp phần xây dựng Hà Nội như một thành phố sáng tạo, điểm đến hấp dẫn cho du lịch.

HANIFF 2016: Dành nhiều cổ vũ cho người trẻ làm phim HANIFF 2016: Dành nhiều cổ vũ cho người trẻ làm phim

TTO - Không chỉ có khán giả được mãn nguyện với các tác phẩm đỉnh cao của điện ảnh thế giới, mà những người trẻ theo đuổi điện ảnh cũng được “hưởng lợi” rất nhiều từ HANIFF 2016.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận