Tag: LHP Quốc tế

Chờ một liên hoan phim quốc tế lớn cho thành phố

Liên hoan phim quốc tế đầu tiên do UBND TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra vào năm 2024. Với nhiều nhà làm phim, đây là sự kiện đã được mong chờ từ lâu, giúp nâng tầm công nghiệp văn hóa của TP.

Hồng Ánh làm giám khảo Liên hoan phim quốc tế ASEAN

Liên hoan phim quốc tế ASEAN (ASEAN International Films Festival & Awards) - AIFFA 2023 có đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh được mời làm giám khảo, Việt Nam có 2 phim tham gia tranh giải chính thức.

Muốn 'vẹo cột sống' khi ngắm bộ ảnh thời trang của Châu Đông Vũ

‘Tam kim ảnh hậu’ trẻ nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ - Châu Đông Vũ khiến netizen hoang mang với cách pose dáng lạ lùng trên ảnh tạp chí.

Cách casting 'lạ lùng' của đạo diễn phim 'Tro tàn rực rỡ'

Quyết chờ 5 năm đợi Bảo Ngọc Doling đủ 18 tuổi nhưng lại từ chối Phương Anh Đào vì quá xinh và cách casting chẳng giống ai của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được hé lộ trong showcase 'Tro tàn rực rỡ'.

LHP quốc tế Venice 2020 giữa vòng xoáy dịch bệnh COVID-19

LHP Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9, những người tham dự đến từ các nước bên ngoài khu vực Schengen sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thư Busan: Khi điện ảnh Việt chưa thật sự 'đi cùng nhau'

TTO - Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) 2019 cho thấy sự khởi sắc của điện ảnh Việt với phim tham dự nhiều hơn các kỳ trước, nhưng vẫn còn những băn khoăn quanh việc giới thiệu điện ảnh quốc gia một cách hiệu quả hơn.

Sau chinh chiến quốc tế, 'Người vợ ba' chính thức ra rạp tại Việt Nam

TTO - Bộ phim của nữ đạo diễn Ash Mayfair từng đoạt giải 'Phim châu Á xuất sắc nhất' tại LHP Quốc tế Toronto 2018 sẽ chính thức ra mắt khán giả trong nước từ ngày 17-5.

Ngôi sao 'Chúa nhẫn' thích món Việt nên đến với HANIFF 2018

TTO - David Wenham, nam diễn viên người Úc, từng tham gia một số phim bom tấn của Mỹ đã xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIFF), diễn ra từ ngày 27 đến 31-10.

Song Lang - Phim về cải lương chiếu ở Tokyo

TTO - Song Lang được đánh giá có cơ hội đoạt giải thưởng hạng mục Asia Future tại LHP quốc tế Tokyo (TIFF 2018), còn Tháng năm rực rỡ được khán giả hâm mộ, chờ đợi gặp và xin chữ ký với đạo diễn, diễn viên...

'Men in black' Tommy Lee Jones: điện ảnh là tiền bạc

TTO - Diễn viên kiêm nhà sản xuất điện ảnh Tommy Lee Jones cười to khi phát biểu như vậy trong cuộc họp báo của Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017.