26/10/2017 12:48 GMT+7

'Men in black' Tommy Lee Jones: điện ảnh là tiền bạc

Bài và ảnh: KEN K. (từ Tokyo)
Bài và ảnh: KEN K. (từ Tokyo)

TTO - Diễn viên kiêm nhà sản xuất điện ảnh Tommy Lee Jones cười to khi phát biểu như vậy trong cuộc họp báo của Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017.

Men in black Tommy Lee Jones: điện ảnh là tiền bạc - Ảnh 1.

Tommy Lee Jones và Triệu Vy trong buổi họp báo tại Tokyo ngày 26-10

Cuộc họp báo diễn ra đúng 40 phút. Tâm điểm vẫn là ngôi sao kiêm nhà sản xuất điện ảnh Tommy Lee Jones cùng minh tinh hoa ngữ Triệu Vy trong thành phần ban giám khảo phim tranh giải Liên hoan phim quốc tế Tokyo quốc tế Tokyo 2017 (TIFF 2017).

Trong vai trò chánh chủ khảo, Tommy Lee Jones chia sẻ về trọng trách của ông tại Tokyo: 

"Chúng tôi là những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, là những đạo diễn, diễn viên từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Dù vậy, tuy có kinh nghiệm nhưng chúng tôi không đại diện cho cả nền công nghiệp này, chúng tôi chỉ đại diện cho ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 để làm công tác chọn ra những bộ phim xuất sắc nhất".

"Dẫu biết là một nhiệm vụ hết sức khó khăn và ắt sẽ để lại dư luận ít nhiều, nhưng chúng tôi chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận mà Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 tin tưởng" ngôi sao của Men in black nói thêm. 

Còn giám khảo Triệu Vy thì vui vẻ nói: "Thật hạnh phúc và vô cùng vinh dự dành cho cá nhân tôi khi được mời làm thành viên của Ban giám khảo phim tranh giải Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017.

Những bộ phim năm nay hết sức đa dạng, tôi chỉ mới đọc thông tin mà chưa xem qua nên khó có thể nhận định điều gì".

"Những ngày sắp tới sẽ bận rộn lắm đây - Triệu Vy cười nói - Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 và khán giả".

Men in black Tommy Lee Jones: điện ảnh là tiền bạc - Ảnh 2.

Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017

Khi được hỏi: "Nếu phải nói vắn tắt ngắn ngọn điện ảnh trong một từ, ông sẽ nghĩ gì?", Tommy Lee Jones hài hước nói: "Impossible!" (tạm dịch: "Rất là khó!" hay "Không thể nói được").

Câu trả lời của Tommy gây cười trong khán phòng. Tuy nhiên sau đó tài tử gạo cội của Hollywood còn gây cười lớn hơn khi hài hước nói: "Tôi có thể cho bạn thêm một từ nữa, đó là Money (Tiền)".

Triệu Vy lập tức bày tỏ sự tán thành với chủ tịch ban giám khảo: "Tôi hoàn toàn nhất trí với ngài chánh chủ khảo Tommy (cười). Đó quả thật là một câu hỏi quá khó. "Impossible" (Không thể nói được) có lẽ là câu trả lời chính xác nhất!".

Các giám khảo Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2017 ngoài Tommy Lee Jones, Triệu Vy còn có nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản Masatoshi Nagase, đạo diễn Iran Reza Mirkarimi và diễn viên, tác giả, kiêm đạo diễn Pháp Martin Provost.

Họ sẽ xem 15 phim tranh giải năm nay và chọn ra phim đoạt giải Tokyo Grand Prix (Giải thưởng Lớn). 

Các phim tranh giải năm nay khá đa dạng thể loại tâm lý xã hội, kinh dị, tội phạm đến từ các nhà làm phim Ý, Phần Lan, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Luxembourg, Bulgaria, Trung Quốc, Kazakhstan, Iran…

Nước chủ nhà Nhật Bản có 2 phim.

Đại diện Đông Nam Á có một phim của Malaysia là We the Dead của đạo diễn Edmund Yeo.

Bài và ảnh: KEN K. (từ Tokyo)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên