24/08/2020 10:42 GMT+7

LHP quốc tế Venice 2020 giữa vòng xoáy dịch bệnh COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

LHP Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9, những người tham dự đến từ các nước bên ngoài khu vực Schengen sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

LHP quốc tế Venice 2020 giữa vòng xoáy dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

LHP Venice lần thứ 76 từ ngày 28/8 - 7/9/2019. Ảnh: velvetmag.it

Ngày 21/8, ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) quốc tế Venice 2020 đã công bố hướng dẫn phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, với hi vọng sự kiện điện ảnh lâu đời nhất trên thế giới này có thể viết tiếp truyền thống mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Theo đó, tại LHP Venice lần thứ 77 dự kiến diễn ra từ ngày 2-12/9 tới, những người tham dự đến từ các nước bên ngoài khu vực tự do đi lại Schengen ở châu Âu sẽ phải cung cấp giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trước khi khởi hành.

Khi đến Venice (Italy), họ sẽ phải tiến hành thêm một xét nghiệm. Máy quét thân nhiệt sẽ được đặt tại các lối vào địa điểm tổ chức LHP, trong khi dung dịch sát khuẩn tay cũng được bố trí tại tất cả phòng chiếu phim, sảnh và nơi các khách mời giao lưu. Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc không chỉ ở không gian kín mà còn ở tất cả các khu vực ngoài trời. Người hâm mộ không được phép đứng gần khu vực thảm đỏ mà đây là nơi chỉ dành cho các phóng viên ảnh. Trong các phòng chiếu phim, ban tổ chức sẽ xếp xen kẽ ghế ngồi của các khách mời với một ghế trống.

LHP Venice năm nay được đánh giá là sự kiện văn hóa mang ý nghĩa quan trọng do các LHP hàng đầu khác trên thế giới đã phải hủy do dịch COVID-19, trong đó có LHP Cannes danh tiếng ở Pháp. Theo ban tổ chức, sự kiện năm nay sẽ diễn ra với quy mô thu hẹp đáng kể do hàng nghìn nhà làm phim, diễn viên, phóng viên cũng như những gương mặt tên tuổi trong ngành sản xuất điện ảnh không thể tới dự vì các biện pháp hạn chế đi lại.

Dù vậy, số ca mắc COVID-19 tăng trở lại trong thời gian qua ở nhiều nước châu Âu, trong đó có Italy, đã làm dấy lên lo ngại về tính an toàn của LHP Venice - sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên được tổ chức trực tiếp trong giai đoạn dịch COVID-19.

LHP quốc tế Venice là một trong những ngày hội điện ảnh lớn được đón đợi trên thế giới, cùng với LHP Cannes và LHP Berlin. Dự kiến, LHP Venice năm nay có 18 tác phẩm tham gia tranh giải ở 5 hạng mục khác nhau.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên