28/10/2018 10:53 GMT+7

Song Lang - Phim về cải lương chiếu ở Tokyo

TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)
TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)

TTO - Song Lang được đánh giá có cơ hội đoạt giải thưởng hạng mục Asia Future tại LHP quốc tế Tokyo (TIFF 2018), còn Tháng năm rực rỡ được khán giả hâm mộ, chờ đợi gặp và xin chữ ký với đạo diễn, diễn viên...

Song Lang - Phim về cải lương chiếu ở Tokyo - Ảnh 1.

Đạo diễn Leon Lê và diễn viên Liên Bỉnh Phát của Song Lang lần đầu lên thảm đỏ TIFF - Ảnh: TR.N.

Những làn điệu cải lương vang lên trong các suất chiếu Song Lang ở thủ đô Tokyo. Bộ phim nhuộm màu Sài Gòn thập niên 1980 và thể hiện bộ môn nghệ thuật truyền thống Việt Nam lâu đời này đang có cơ hội tranh giải trong khuôn khổ Asia Future (Tương lai châu Á) của TIFF 2018.

Đoàn phim Song Lang giao lưu - Video: T.N.

Song Lang làm nên chuyện?

Georg Szalai, cây viết kỳ cựu của tờ The Hollywood Reporter, chúc mừng và nói ông thật sự quan tâm đến các tác phẩm phim Việt tại TIFF 2018.

Trong khi đó, ông Kenji Ishizaka, giám đốc chương trình Crosscut Asia của TIFF, chia sẻ với cộng tác viên của Tuổi Trẻ rằng sự kiện phim Việt Nam tham gia ở Tokyo là một điều rất tích cực, thể hiện tinh thần và tôn chỉ của TIFF là thúc đẩy sự giao lưu, phát triển của mọi nền điện ảnh lớn nhỏ trên thế giới nói chung.

Liên Bỉnh Phát ở thảm đỏ Tokyo - Video: T.N

Khán giả Nhật Bản đã lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Leon Lê và diễn viên Liên Bỉnh Phát trong các buổi giao lưu ngay tại rạp. "Tôi cảm thấy vui với việc Song Lang trình chiếu tại TIFF" - Leon Lê cởi mở nói. Anh cho hay mình không bị áp lực gì về chuyện doanh thu ít hay nhiều của Song Lang ở thị trường nội địa "bởi vì ngay từ khi làm phim, các nhà đầu tư và tôi đã xác định rất rõ phim của chúng tôi làm ra với mục đích và ý hướng gì".

Ba suất chiếu tại TIFF 2018 chính là những suất chiếu "world premiere" đầu tiên của Song Lang trên thị trường quốc tế. Leon Lê hứng khởi thông tin sau Tokyo, Song Lang sẽ chu du Liên hoan phim Hawaii rồi Ba Lan... - có nghĩa là hành trình mang nghệ thuật truyền thống cải lương Việt đến với khán giả quốc tế thông qua bộ phim sẽ còn kéo dài.

Trong khi đó, Liên Bỉnh Phát lần đầu tiên tham dự và đặt chân lên thảm đỏ một Liên hoan phim quốc tế tầm cỡ như TIFF, không giấu niềm vinh dự và giúp anh "cảm nhận rõ nét hơn con đường diễn xuất" vốn đang rộng mở kể từ vai diễn Dũng "thiên lôi" được giới chuyên môn khen ngợi trong Song Lang.

Liên Bỉnh Phát được ban tổ chức mời ở lại đến ngày bế mạc công bố các giải thưởng của TIFF (3-11). Dù kết quả ra sao, 10 ngày ở Tokyo cũng sẽ là kỷ niệm rất đẹp của chàng diễn viên 26 tuổi này.

Song Lang - Phim về cải lương chiếu ở Tokyo - Ảnh 4.

Hồng Ánh, Nguyễn Quang Dũng (phải) ký tặng khán giả Nhật - Ảnh: TR.N.

"Khán giả Nhật dễ thương!"

Trong khi đó, sau suất chiếu của Tháng năm rực rỡ tại cụm rạp TOHO ở Roppongi Hills trong khuôn khổ TIFF 2018, tuy đã gần nửa khuya 25-10, dòng khán giả vẫn còn xếp hàng dài để xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng nữ diễn viên Hồng Ánh. "Khán giả Nhật quá dễ thương!" - diễn viên Hồng Ánh thốt lên.

Quang Dũng và Hồng Ánh trên thảm đỏ Tokyo - Video: T.N

"Mỗi lần đi dự Liên hoan phim là cơ hội để chúng ta nói về Việt Nam. Nên hễ có cơ hội để trả lời sự quan tâm của khán giả nước ngoài thì đều tốt" - Quang Dũng bày tỏ.

Tác phẩm remake Tháng năm rực rỡ của anh chiếu ở TIFF 2018 được đánh giá cao về tính địa phương hóa. "Thật thú vị! Tôi tìm thấy ở Tháng năm rực rỡ ý tưởng chắt lọc tinh thần cốt lõi từ bản phim gốc rồi điều chỉnh theo bối cảnh và văn hóa của đất nước mình" - One Hitoshi, đạo diễn phim remake Sunny phiên bản Nhật (sắp công chiếu), khen ngợi.

Khán giả vỗ tay chào đón 3 thành viên đoàn phim Tháng năm rực rỡ -Video: TR.N

Trả lời cộng tác viên Tuổi Trẻ, ông Yoshi Yatabe (giám tuyển TIFF) đã hào hứng đưa ra nhận định: "Tôi vô cùng hạnh phúc khi Việt Nam lần đầu tiên có tới 2 phim mới chiếu tại TIFF 2018. Nền điện ảnh các bạn đang phát triển mạnh và tôi tràn đầy hi vọng sẽ có phim Việt lọt vào vòng tranh giải chính thức ở TIFF kỳ tới".

Bày tỏ những trăn trở và khát vọng nghề nghiệp, Liên Bỉnh Phát không giấu rằng một diễn viên như anh “hiện nhận nhiều cơ hội, lời mời hợp tác nên chịu áp lực phải chọn lựa được những vai diễn, dự án mới trong điện ảnh sao cho tiếp tục phát huy được “tinh thần Song Lang”, khai thác đúng sở trường và thế mạnh diễn xuất riêng để tiếp tục có thành công mới”.
Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang Khán giả Tokyo mặc áo dài, kimono đi xem Song Lang

TTO - Buổi chiếu phim Song Lang đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo đêm 28-10 gây ngạc nhiên với tình cảm của khán giả Nhật dành cho 'phim về cải lương' Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên