Tháng năm rực rỡ thu hút ở Liên hoan phim Tokyo

26/10/2018 07:00 GMT+7

TTO - Bộ phim VN Tháng năm rực rỡ có suất chiếu đầu tiên ngay trong đêm khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF 2018), thu hút gần kín rạp.

Tháng năm rực rỡ thu hút ở Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trả lời khán giả. Ảnh: TR.N.

Phim chiếu kết thúc khá muộn (lúc 22h30 đêm), thế nhưng hầu hết khán giả vẫn nán lại để tham dự phần giao lưu hỏi đáp với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nữ diễn viên Hồng Ánh và nhà sản xuất Vũ Quỳnh Hà (CJ E&M).

Trong cuộc giao lưu kéo dài hơn nửa giờ đồng hồ, các đại diện Tháng năm rực rỡ đã trả lời rất nhiều câu hỏi từ người dẫn chương trình của TIFF, các nhà báo quốc tế và khán giả vừa xem phim.

Khán giả Nhật Bản tỏ ra quan tâm khi nhà sản xuất Vũ Quỳnh Hà tiết lộ rằng "Tháng năm rực rỡ khi công chiếu tại Việt Nam đã đạt doanh thu hơn 4 triệu USD và hiện nằm trong top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất tại thị trường trong nước".

Khán giả vỗ tay chào đón 3 thành viên đoàn phim Tháng năm rực rỡ -Video: TR.N

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì chia sẻ rằng anh rất vui khi bộ phim remake từ tác phẩm gốc Hàn Quốc Sunny được tham dự Liên hoan phim Tokyo 2018 bởi vì anh được biết tại Nhật cũng làm remake Sunny và phim sắp chiếu ra mắt công chúng nước này. "Vì vậy đây là cơ hội để khán giả Nhật có thể xem và so sánh nhiều bản remake về phim này".

Nguyễn Quang Dũng nhìn nhận rằng "Nếu như Sunny gốc của Hàn Quốc khá mạnh mẽ thì Tháng năm rực rỡ nghiêng về tình cảm, nhẹ nhàng và lãng mạn". Nhưng trên hết, Tháng năm rực rỡ "là một bộ phim có bối cảnh gắn với những thời kỳ cột mốc lịch sử quan trọng và làm thay đỗi cuộc sống của nhiều người Việt Nam. Mọi người thấy nó rất gần gũi với Việt Nam".

Tháng năm rực rỡ thu hút ở Liên hoan phim Tokyo - Ảnh 3.

Đoàn phim Tháng năm rực rỡ giao lưu tại TIFF 2018 - Ảnh: TR.N.

Nữ diễn viên Hồng Ánh gây thú vị với khán giả Nhật Bản khi tiết lộ cô và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng "Vốn là bạn bè thân thiết từ rất lâu nhưng mãi đến nay mới có dịp làm chung trong phim Tháng năm rực rỡ".

Hồng Ánh cũng nói rằng cô thích âm nhạc của cả hai thời kỳ trước và sau cột mốc năm 1975 được sử dụng trong phim và "những ca khúc trong phim tôi cũng đều thích".

Trong khi đó, khi khán giả hỏi vì sao không đưa ca khúc gốc từ phim Sunny vào bản remake Việt, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thừa nhận ca khúc đó rất hay nhưng "thú thiệt" rằng anh không thể sử dụng đưa vào Tháng năm rực rỡ do… tiền bản quyền quá cao.

"Thôi thì nhiều khi ít kinh phí mà lại hay, nhờ vậy bản phim remake Việt chọn được nhiều ca khúc hay khác", Quang Dũng cười nói.

Tháng năm rực rỡ tiếp tục có suất chiếu dành cho các nhà báo quốc tế dự Liên hoan phim Tokyo 2018 vào ngày hôm nay 26-10 và thêm một suất chiếu bán vé cho công chúng ngày 28-10.

Liên hoan phim Tokyo 2018 diễn ra đến ngày 3-11, trình chiếu gần 200 bộ phim tuyển chọn từ hơn 100 quốc gia, trong đó có 16 phim tranh giải chính thức.

Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát lên thảm đỏ Liên hoan phim Tokyo Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát lên thảm đỏ Liên hoan phim Tokyo

TTO - Diễn viên Hồng Ánh, Liên Bỉnh Phát, đạo diễn Quang Dũng, Leon Lê xuất hiện trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 31 (TIFF 2018).

TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận