16/11/2017 15:57 GMT+7

Phiên bản truyền hình của Chúa Nhẫn sẽ do Amazon sản xuất

NGUYỄN TUẤN
NGUYỄN TUẤN

TTO - Nếu HBO có Game of Thrones, đài Netflix có Stranger Things, thì giờ đây, Amazon sẽ có dự án truyền hình vô cùng hứa hẹn về The Lord of the rings.

lord of the rings_ top 10 epic scenes

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng, Amazon với sự cam kết lâu dài của họ đối với văn học, sẽ là ngôi nhà cho bộ phim truyền hình nhiều mùa đầu tiên cho The Lord of the rings. Sharon và ê-kíp ở Amazon studios đã có những ý tưởng đặc biệt trong việc mang lên màn ảnh nhỏ những câu chuyện chưa khám phá dựa trên sách của J.R.R. Tolkien.

Đại diện của những bên đang nắm giữ di sản của Tolkien phát biểu trước truyền thông.

The Lord of the rings của nhà văn J.R.R. Tolkien là một trong những bộ tiểu thuyết giả tưởng có sức ảnh hưởng lớn đến văn hoá đại chúng vì ông còn xây dựng một thế giới riêng mang tên Trung Địa đầy màu sắc huyền ảo, hấp dẫn với những sinh vật khác nhau cùng tồn tại cùng loài người và chống lại những thế lực đen tối.

Người ta nói rằng, thế giới chỉ có hai loại người, một loại đã đọc The Lord of the rings và một loại người chưa đọc. 

Trong điện ảnh cũng vậy, bộ ba phim sử thi hoành tráng mà Peter Jackson bằng tham vọng của mình, phục dựng lại thành hình ảnh thế giới của Tolkien chính là một trong những bộ ba phim vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh. 

Loạt phim của Peter Jackson bao gồm ba phần phim The Lord of the rings và ba phần phim The Hobbit đã mang về cho đến 17 đề cử Oscar, cùng 6 tỷ đô la tiền doanh thu toàn cầu.

Chính vì sức ảnh hưởng quá lớn, nên khi hãng phim Warner Bros. Television và nơi nắm giữ bản quyền di sản của Tolkien mang đi chào hàng các hãng phim để thực hiện một phim truyền hình về The Lord of the ring, điều đó đã mang đến nhiều phấn khích cho giới hâm mộ. 

Tin vui được Variety thông báo rằng, hãng Amazon đã dành được quyền thực hiện phim truyền hình về thế giới trung địa của Tolkien với nhiều mùa phim, và nếu thành công, sẽ làm thêm nhiều tác phẩm ngoại truyện nữa.

Phiên bản truyền hình của Chúa Nhẫn sẽ do Amazon sản xuất - Ảnh 3.

CEO Jeff Bezos của Amazon thông báo trên Twitter "Amazon Prime hướng về Trung Địa"

Theo tin từ Deadline, hợp đồng ký kết của Amazon và bên giữ bản quyền di sản của Tolkien lên đến 200-250 triệu đô la. 

Một kinh phí khổng lồ khi nó chưa bao gồm các chi phí phát triển và sản xuất. 

Thêm nữa, với quy mô như The Lord of the rings, các chuyên gia đánh giá rằng, mỗi mùa phim Amazon phải bỏ ra ít nhất 100 triệu để thực hiện được một phiên bản hấp dẫn bằng hoặc hơn Game of thrones của đài HBO.

Mặc dù chưa công bố về nội dung và câu chuyện sẽ được dựng thành phim. Nhưng khán giả cũng được biết rằng, dự án mà Amazon phát triển sẽ tập trung vào thời kì trước khi tập phim The Fellowship of the rings diễn ra.

Đây hẳn là tin mừng dành cho những người hâm mộ sách và phim The Lord of the rings. 

Việc được nhìn ngắm lại thế giới Trung Địa, và theo chân những nhân vật ưa thích vào trong các chuyện phiêu lưu dù mang màu sắc giả tưởng nhưng đầy ấm áp về tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu quả thực là điều vô cùng tuyệt vời.

Lord of the Rings lập kỷ lục mới Lord of the Rings lập kỷ lục mới

Với con số 125 triệu USD sau năm ngày chiếu tại Bắc Mỹ, phần cuối của Lord of the Rings đánh bại kỷ lục cũ 105 triệu USD của Stars Wars: The Phantom Menace (1999).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên