Tag: Phim

Michael Douglas sẽ nhận Cành cọ vàng danh dự ở Cannes 2023

Theo thông báo chính thức, năm nay nam diễn viên điện ảnh, nhà sản xuất phim Michael Douglas sẽ nhận giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 cho sự gắn bó của ông với điện ảnh.

Một thế giới vẫn không yên tĩnh

TTCT - Gần 100 năm sau khi Mặt trận phía Tây vẫn yên tĩnh của Remarque được xuất bản, có vẻ như một lần nữa nhân loại vẫn chưa học được bài học của mình.

'Vua hài' Châu Tinh Trì tuyển diễn viên ở Việt Nam

Đạo diễn Lê Bình Giang, một trong những người hợp tác với Châu Tinh Trì tại Việt Nam, xác nhận việc tuyển diễn viên cho dự án mới.

Nhiều 'bom tấn' doanh thu khủng tranh Oscar năm nay

Khác với “truyền thống” thường thấy là phim tranh giải Oscar toàn “lạ hoắc”, các ứng viên cho hạng mục Phim hay nhất Oscar năm nay có nhiều bom tấn khuynh đảo phòng vé với doanh thu cao ngất ngưởng.

Thân phận bí ẩn: Zehra và hành trình tìm ‘ác quỷ’ trong gia đình giả của mình

Sau khi bất ngờ được bà Sule Kurdoglu nhận là cô con gái bị mất tích tên Hande, Zehra đến sống trong gia đình họ và càng ngày càng phát hiện ra nhiều bí mật động trời liên quan đến "gia đình giả" mới của mình.

Thêm mức phân loại phim, phim K dành cho khán giả nhí

TTO - Hơn 10 năm trước, phụ huynh có thể dẫn con đi xem nhầm phim dành cho người lớn. Còn hiện nay, với rất nhiều thông tin trên mạng và hệ thống phân loại độ tuổi hợp lý hơn, phụ huynh càng phải có trách nhiệm tìm hiểu và đồng hành cùng con.

Đại biểu Quốc hội: Tránh tình trạng 'nhờn thuốc' với hậu kiểm phim phổ biến trên mạng xã hội

TTO - Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân (Bình Dương) đề nghị cần nghiên cứu kỹ lưỡng việc quy định cơ chế hậu kiểm đối với quản lý phim trên không gian mạng, để giảm thiểu các tình trạng xuyên tạc sự thật lịch sử, đưa các thông tin xấu, độc.

Võ Thành Tâm đóng phim ngắn, kêu gọi bảo vệ Trái đất

Đạo diễn Hải Thanh và Võ Thành Tâm gieo và đặt câu hỏi cho người xem về tính trách nhiệm của mỗi người trong hành trình bảo vệ môi trường sống trong phim ngắn ‘Về đâu?’

Nước ngoài làm phim ở Việt Nam: Không nắm được kịch bản đầy đủ, hậu quả ai chịu?

TTO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đề cập điều này và tiếp tục khẳng định mong muốn tổ chức, cá nhân nước ngoài khi làm phim tại Việt Nam phải trình duyệt kịch bản đầy đủ.

Phim truyền hình 52 tập về cuộc đời Thủ tướng Hun Sen sắp bấm máy

TTO - Bộ phim truyền hình dài 52 tập mang tên "Đứa con dưới ánh trăng rằm" kể về cuộc đời Thủ tướng Campuchia Hun Sen, dựa trên series cùng tên trên đài phát thanh, sẽ được khởi quay từ ngày 15-2.