Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Leonardo DiCaprio bác cáo buộc nhúng tay vào vụ cháy rừng Amazon

01/12/2019 08:09 GMT+7

TTO - Tài tử Mỹ Leonardo DiCaprio ngày 30-11 bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro về việc nam diễn viên từng giúp đỡ những tổ chức có liên quan tới cháy rừng Amazon.

Leonardo DiCaprio bác cáo buộc nhúng tay vào vụ cháy rừng Amazon - Ảnh 1.

Nam tài tử Mỹ Leonardo DiCaprio - Ảnh: REUTERS

Theo AFP, hôm 28-11, ông Bolsonaro tố DiCaprio "nhúng tay vào vụ cháy rừng Amazon" bằng việc quyên góp 500.000 USD cho một tổ chức bị cho rằng cố tình gây ra cháy rừng.

Dù không đưa ra bất cứ bằng chứng nào, Tổng thống Brazil còn khẳng định DiCaprio dành ra hẳn một phần trong 500.000 USD này "cho những người châm lửa".

Sau đó 1 ngày, ông Bolsonaro tiếp tục nhắc lại cáo buộc trên đối với DiCaprio.

Phản ứng lại, ngôi sao của Mỹ tuyên bố trên tài khoản Instagram, rằng bản thân không quyên góp cho những tổ chức tình nghi gây cháy rừng.

DiCaprio tuyên bố "tương lai của các hệ sinh thái quan trọng này đang bị đe dọa, và tôi tự hào khi đứng về phía các nhóm bảo vệ chúng". Ngôi sao Titanic còn ca ngợi các cá nhân tại Brazil đang nỗ lực "cứu lấy di sản quốc gia và thiên nhiên của mình".

Leonardo DiCaprio bác cáo buộc nhúng tay vào vụ cháy rừng Amazon - Ảnh 2.

Hình ảnh từ vụ cháy rừng Amazon hồi tháng 8-2019 - Ảnh: REUTERS

Theo AFP, tổ chức được ông Bolsonaro nhắc tới có tên Alter do Chao. Kể từ năm 2018, tổ chức này đã hỗ trợ các nhóm cứu hỏa tại bang Para, Brazil.

Trong đó, nhóm từng hỗ trợ công tác cứu hỏa trong vụ cháy mới đây tại khu vực Alter do Chao. Đây là vụ cháy thiêu rụi một diện tích rừng rộng tương đương 1.600 sân bóng, tức khoảng 1.140 hecta.

Tuy nhiên, phía cảnh sát địa phương nghi ngờ một số thành viên của Alter do Chao đã châm lửa nhằm hút tiền quyên góp từ phía quốc tế. Bốn thành viên tổ chức này đã bị bắt hôm 26-11, nhưng được thả sau đó 2 ngày.

Các điều tra viên cho rằng những người này đã châm lửa tại một số địa điểm để chụp hình vụ cháy gửi cho Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).

Nhánh hoạt động tại Brazil của WWF đã bác bỏ cáo buộc trên. WWF cho biết chỉ chuyển khoảng 16.800 USD cho Alter do Chao để hỗ trợ thiết bị chữa cháy.

Leonardo DiCaprio: Môi trường sẽ được ưu tiên hàng đầu Leonardo DiCaprio: Môi trường sẽ được ưu tiên hàng đầu

TTO - Sau khi những dòng chữ cuối cùng của bộ phim Before the flood trôi qua trên màn hình, một khoảng không vắng lặng bao trùm khán giả... Và rồi sau đó, nhiều người trẻ rút ruột nói về cách họ ứng xử với môi trường bấy lâu nay.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận