Tag: tổng thống Brazil

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc: Một thông điệp khác lạ

TTCT - Khóa họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA), như mọi năm, thể hiện những tiếng nói khác nhau, bất đồng chính kiến. Giữa khung cảnh của những đôi co chiến tranh, cũng đã có những tiếng nói "con đường thứ ba".

Những ngày đầu năm lộn xộn

TTCT - Có vẻ như thời sự quốc tế năm 2023 nấn ná "đợi" lịch Chính thống giáo hết năm 2022 để bắt đầu với những cuộc biểu tình nổ ra lại ở Brazil, Pháp, những cảnh báo phòng dịch ở Thái Lan và châu Âu...

Cựu tổng thống Brazil Bolsonaro bị đau ruột, nhập viện ở Mỹ

Cựu tổng thống cực hữu Brazil, ông Jair Bolsonaro, đã được đưa vào bệnh viện ở bang Florida, Mỹ. Ông Bolsonaro bị tắc ruột nhưng không nghiêm trọng.

Toàn cảnh vụ bạo loạn vì 'Trump của Brazil'

Những người ủng hộ cựu tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phá vỡ hàng rào an ninh và xông vào tòa nhà Quốc hội, Tòa án tối cao, dinh tổng thống ngày 8-1.

Tổng thống đắc cử Brazil hứa tái thiết đất nước từ 'đống đổ nát'

Biển người mặc áo đỏ đã bất chấp cái nóng như thiêu đốt tập trung đông đúc ở TP Brasilia để cổ vũ nồng nhiệt cho Tổng thống đắc cử Brazil Luiz Inacio Lula da Silva khi ông ngồi trên xe Rolls-Royce mui trần diễu hành quanh thủ đô.

Hôm nay Brazil bầu tổng thống vòng hai

TTO - Hơn 156 triệu cử tri Brazil đủ điều kiện được kêu gọi tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử quan trọng này. Trong cuộc bỏ phiếu đầu, ông Lula da Silva đã nhận được nhiều phiếu nhất, với 48,4% so với 43,2% của đương kim Tổng thống Bolsonaro.

Tổng thống Brazil bị cáo buộc tội ác chống lại loài người liên quan đến COVID-19

TTO - Các thượng nghị sĩ điều tra việc xử lý dịch bệnh COVID-19 ở Brazil đã bỏ cáo buộc với tội giết người và diệt chủng với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Thay vào đó, họ cáo buộc ông về 'tội ác chống lại loài người'.

Nấc cụt hơn 1 tuần, tổng thống Brazil chịu hết nổi phải nhập viện

TTO - Bị nấc cụt kéo dài hơn 1 tuần, thậm chí gặp khó khăn khi nói chuyện vì cứ nấc cụt liên tục, tổng thống Brazil đã nhập viện để xác định nguyên nhân.

Tổng thống Brazil tụ tập lái môtô giữa dịch COVID-19

Trong bối cảnh Brazil hơn 420.000 người chết vì COVID-19, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn cùng những người ủng hộ tụ tập lái môtô mừng 'Ngày của mẹ' hôm 9-5.

Biểu tình kiểu 'kinh dị xác sống' ở Brazil

TTO - Một nhóm người Brazil đã có màn biểu tình phản đối Tổng thống Jair Bolsonaro gây ám ảnh. Họ trùm bọc nilông lên đầu, mặt thể hiện sự đau đớn trước cách xử lý đại dịch COVID-19 của ông Bolsonaro.