Tag: cháy rừng

Cháy rừng ở Vườn quốc gia Tràm Chim nhìn từ góc độ sinh thái học

Có thể nói, hệ sinh thái đồng cỏ ngập theo mùa mới là ưu tiên bảo tồn của Vườn quốc gia Tràm Chim. Nhưng trên thực tế, diện tích rừng tràm ở vườn đã tăng nhanh chóng trong thời gian qua.

Cháy Vườn quốc gia Tràm Chim: Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp giao công an điều tra

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm các đối tượng gây cháy rừng theo đúng quy định.

Trưa 11-6, tin từ Văn phòng UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, các đơn vị đang huy động hàng trăm người tham gia chữa cháy rừng ở Vườn quốc gia Tràm Chim. Tuổi Trẻ Online cập nhật.

Hezbollah không kích hàng loạt, nhiều nơi ở Israel chìm trong biển lửa

Hàng loạt cuộc không kích của lực lượng Hezbollah ngày 2-6 đã gây ra những đám cháy kinh hoàng được ví như “cơn ác mộng” tại nhiều vùng của Israel.

Cháy rừng dữ dội ở Canada, dự báo cực kỳ thảm khốc

Các đám cháy lớn đầu tiên trong mùa cháy rừng đã lan ra khu vực rộng khoảng 10.000ha trên khắp miền tây Canada.

159 trận cháy rừng cùng lúc khiến một quốc gia nóng tới 45 độ C

Mexico phải đối mặt với 159 vụ cháy rừng trong bối cảnh đang hứng chịu đợt nắng nóng thứ 2 trong năm, khiến hệ thống điện quốc gia bị quá tải.

Đám cháy thiêu rụi khoảng 90ha rừng keo và ruộng mía tại Khánh Hòa

Rừng keo tại xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) bất ngờ bốc cháy, sau đó lan ra rừng keo trồng và ruộng mía của người dân gần đó.

Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đón 'mưa vàng', kiểm lâm mừng rớt nước mắt

Huế, Quảng Bình, Quảng Trị đón trận "mưa vàng" sau đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 44 độ C những ngày qua.

Một số tin tức đáng chú ý: Thủ tướng chỉ đạo khẩn phòng, chống cháy rừng; Khám, cấp cứu gần 964.700 bệnh nhân trong dịp nghỉ lễ; Bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024...

Rừng ở Giang Thành, Kiên Giang bị cháy khoảng 371ha

Liên quan vụ cháy rừng ở xã Vĩnh Phú (huyện Giang Thành, Kiên Giang), UBND tỉnh Kiên Giang đã thống kê có khoảng 371ha rừng bị cháy.