17/05/2022 10:52 GMT+7

Lầu Năm Góc tiết lộ sự thật về UFO trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Qua nhiều thập kỷ, lần đầu tiên Quốc hội Mỹ tổ chức phiên điều trần về vật thể bay không xác định (UFO) vào lúc 20h ngày 17-5 (giờ Việt Nam). Đây là dấu hiệu các quan chức quốc phòng đang nghiêm túc xem xét hiện tượng này.

Lầu Năm Góc tiết lộ sự thật về UFO trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ - Ảnh 1.

Hình ảnh một vật thể bay không xác định được hải quân Mỹ phát hiện năm 2015 - Ảnh: CNET

UFO hoặc hiện tượng không xác định trên không (UAP) thường được dành cho thế giới khoa học viễn tưởng hoặc các thuyết âm mưu đáng ngờ.

Cũng có những ý tưởng cho rằng UFO/UAP có thể là máy bay quân sự nước ngoài hoặc máy bay quân sự đặc biệt bí mật của Mỹ.

Tuy nhiên, đến nay những vấn đề xoay quanh UFO/UAP đang được các quan chức quốc phòng Mỹ xem xét đặc biệt nghiêm túc vì liên quan đến các vấn đề an ninh quốc gia.

Phiên điều trần ngày 17-5 của Tiểu ban chống khủng bố, phản gián và chống phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra sau khi một báo cáo mang tính bước ngoặt về UAP do Quốc hội yêu cầu được công bố vào tháng 6-2021, theo tờ Newsweek.

Vào năm 2021, Lực lượng Đặc nhiệm về hiện tượng không xác định trên không (UAPs) thuộc Lầu Năm Góc công bố một báo cáo dài 9 trang. 

Theo báo cáo, UAPs đã điều tra 144 báo cáo từ các nguồn của Chính phủ Mỹ khoảng năm 2004-2021. Trong đó có 80 báo cáo liên quan đến những quan sát bằng hệ thống cảm biến và 11 báo cáo về việc "suýt va chạm" giữa phi công các loại máy bay và UAP.

Báo cáo không tiết lộ bất cứ điều gì về UAP, ngoại trừ một số đặc điểm như bay "bất thường", di chuyển nhanh và "hình dạng không rõ ràng".

Cũng theo báo cáo trên, UAP đã gây nguy hiểm cho sự an toàn của nhiều chuyến bay. Đồng thời có thể gây nguy hiểm rộng hơn nếu đây là một hoạt động tình báo của nước ngoài nhằm chống lại các hoạt động quân sự của Mỹ, hoặc một công nghệ hàng không vũ trụ đột phá của các đối thủ tiềm năng.

Theo trang tin Politico, dưới sự chủ trì của nghị sĩ André Carson (D-Ind), phiên điều trần sẽ có lời khai của hai quan chức tình báo quốc phòng hàng đầu: ông Ronald Moultrie, quan chức tình báo hàng đầu của Lầu Năm Góc và ông Scott Bray, phó giám đốc tình báo hải quân.

Phần mở của phiên điều trần công khai dự kiến ​​sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 2 giờ 30 phút. Sau đó sẽ là phiên họp kín về vấn đề này.

UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc

TTO - Một nhà vật lý thiên văn người Mỹ nêu quan điểm của ông với báo New York Times cho rằng các "vật thể bay không xác định" (UFO) có thể là máy bay không người lái của Nga hoặc Trung Quốc.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên