18/04/2021 21:32 GMT+7

Dân Mỹ báo 7.200 lần thấy UFO trong dịch COVID-19, người ngoài hành tinh sắp chiếm trái đất?

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Trong năm 2020, hơn 7.200 trường hợp báo nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) ở Mỹ. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu UFO cho rằng đó không phải là dấu hiệu người ngoài hành tinh sắp xâm chiếm trái đất.

Dân Mỹ báo 7.200 lần thấy UFO trong dịch COVID-19, người ngoài hành tinh sắp chiếm trái đất? - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Mỹ mới đây xác nhận UFO "quấy rối" các tàu chiến nước này năm 2019 - Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

Theo Trung tâm báo cáo UFO quốc gia Mỹ, chỉ riêng khu vực New York có hơn 300 trường hợp nhìn thấy UFO trong năm ngoái, trong khi tổng số trên toàn quốc là hơn 7.200, tăng 1.000 trường hợp so với năm trước. New York Times dẫn lời một cảnh sát về hưu nói rằng con số thực tế có thể còn cao hơn vì nhiều người ngại thông báo họ nhìn thấy UFO vì sợ bị chế nhạo.

Vụ việc còn thu hút hơn khi Lầu Năm Góc mới đây xác nhận loạt ảnh và video của hải quân Mỹ, ghi lại 3 vật thể hình kim tự tháp được cho là UFO, bay lơ lửng phía trên tàu khu trục USS Russell vào tháng 7-2019 ngoài khơi bờ biển San Diego.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu UFO, thủ phạm của hiện tượng UFO trong năm 2020 là do "kẻ xâm lược" khác: COVID-19.

Thực tế, dịch COVID-19 khiến nhiều người Mỹ đổ về sống ở các miền quê, nơi ít ô nhiễm ánh sáng và không khí hơn. Họ cũng có nhiều thời gian rảnh hơn để tham gia các hoạt động ngoài trời, nhìn ngắm bầu trời. Phần lớn các trường hợp nhìn thấy UFO là vào tháng 3 và tháng 4-2020, thời gian Mỹ áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt nhất.

Theo ông Peter Davenport, giám đốc Trung tâm báo cáo UFO quốc gia Mỹ, hầu hết UFO nhìn thấy trong những trường hợp trên là thứ rất bình thường như máy bay, chim, sao băng… Một số trường hợp thật ra là các vệ tinh tầm thấp thuộc dự án Starlink của tỉ phú Elon Musk.

Một nguyên nhân khác là việc Bộ Quốc phòng Mỹ thời gian qua đã giải mật nhiều video rò rỉ về UFO và quyết định lập một lực lượng điều tra những trường hợp nhìn thấy UFO. Trước đó, Washington hầu như không bình luận về các trường hợp này hoặc coi việc nhìn thấy các vật thể bay bí ẩn chỉ là tưởng tượng. Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 12 cũng yêu cầu Lầu Năm Góc báo cáo về những lần nhìn thấy UFO trên thế giới trong vòng 180 ngày.

Hé lộ chi tiết mới các cuộc chạm mặt giữa UFO và hải quân Mỹ Hé lộ chi tiết mới các cuộc chạm mặt giữa UFO và hải quân Mỹ

TTO - Các vật thể bay không xác định (UFO) mà phi công Mỹ chạm trán có kích thước nhỏ, chỉ bằng chiếc vali có màu sáng. Quân đội Mỹ nghi đây là thiết bị bay không người lái (drone) nhưng lại không thể xác định được nguồn gốc.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên