05/03/2021 13:25 GMT+7

Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Một đám mây hồng phát sáng trên trời đêm ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. Nhiều người đã chụp lại và cho rằng đây là UFO của người ngoài hành tinh.

Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO - Ảnh 1.

Đám mây màu hồng rực sáng trên bầu trời đêm gây xôn xao mạng xã hội Mỹ - Ảnh: CHRIS BAKLEY

Theo trang tin địa phương NJ.com, cảnh tượng lạ lùng nhưng đẹp mắt này kéo dài khoảng 45 phút đêm 3-3 (giờ địa phương), thu hút nhiều người bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. 

Một số người chứng kiến cho rằng đây là dấu vết của người ngoài hành tinh ghé thăm Trái đất trên vật thể bay không xác định (UFO).

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã nhanh chóng trấn an người dân rằng 100% đây không phải là UFO và nó cũng không gây nguy hại gì cả. NASA tiết lộ đám mây hồng này là "sản phẩm" của họ.

Hóa ra đám mây bí ẩn trên trời xuất phát từ chiếc tên lửa mà NASA phóng lên từ bang Virginia, phục vụ cho một sứ mệnh của Bộ Quốc phòng.

"Đợt phóng tên lửa nhằm nghiên cứu sự ion hóa trong không gian bên ngoài lớp khí quyển của Trái đất. Sau khi bay đến độ cao hàng trăm dặm, tên lửa thải ra một lượng nhỏ hơi nước vào tầng không gian cận chân không", NASA cho biết trong thông cáo báo chí.

Lượng hơi nước này tạo thành một vệt ngưng tụ dài trên bầu trời vừa chập tối, hình thành một đám mây. Ánh sáng mặt trời từ hoàng hôn đã chiếu sáng hơi nước, gây nên hiệu ứng ánh hồng. Nó nằm trên bầu trời trong khoảng 45 phút khu vực ngoài khơi phía đông nước Mỹ.

"Hơi nước thải ra không gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân hay môi trường", NASA cho biết thêm.

Lạ lùng ‘cầu vồng ma’ xuất hiện trên bầu trời xanh Lạ lùng ‘cầu vồng ma’ xuất hiện trên bầu trời xanh

TTO - Một hiện tượng hiếm gặp đã xuất hiện trên bầu trời nước Anh: cầu vồng màu trắng thay vì có 7 màu. Sở hữu màu trắng mờ mờ ảo ảo, hiện tượng này còn được gọi là ‘cầu vồng ma’.

LÊ CHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên