02/03/2021 13:44 GMT+7

Kỳ lạ mây ‘hút’ nước sông như phim

LÊ CHUNG
LÊ CHUNG

TTO - Ngày 1-3, người dân tại thành phố New Orleans, Mỹ đã quay lại video cảnh tượng như trong phim. Những đám khói trắng lớn xuất hiện trên mặt sông Mississippi và bị hút lên mây.

Cảnh tượng những làn khói trắng trên dòng sông Mississippi bị hút lên mây - Video: Raye Latham

Đài WWL-TV đăng tải đoạn video được ghi lại bởi một người ở tầng 50 của tòa nhà Hancock Whitney tại thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ. Cảnh tượng kỳ lạ và có đôi phần rùng rợn này đã khiến nhiều người hiếu kỳ.

Những đám khói trắng xuất hiện trên mặt sông Mississippi và bị hút lên mây trông có vẻ như sắp hình thành vòi rồng. Khung cảnh u ám giống như trong các phim về thảm họa thiên nhiên, ngày tận thế. Tuy nhiên, giám đốc khí tượng học Chris Franklin của Đài WWL-TV cho biết hiện tượng này không đáng lo ngại.

"Cái thứ trông có vẻ đáng sợ và u ám kia thực chất là tầng hơi nước nằm bên dưới các đám mây tích (thuật ngữ chỉ các đám mây bồng bềnh có hình dạng như cây súp lơ), hơi ẩm dưới dạng sương mù bị hút lên trên các đám mây này. Không có gì nguy hiểm cả", ông Chris Franklin giải thích.

Sương mù bị đẩy lên mây do hiện tượng đối lưu. Không khí ấm và ẩm trên mặt sông có xu hướng bay lên cao, do đó kéo theo lớp sương mù khiến chúng bị hút vào các đám mây.

Băng trôi hình… bánh kếp Băng trôi hình… bánh kếp

TTO - Chuyên gia cho biết băng trôi hình bánh kếp rất hiếm khi xảy ra, chỉ hình thành khi nhiệt độ thấp hơn 0 độ C chút đỉnh và một vài gợn sóng nhỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận