Tag: thiên nhiên

Các phi hành gia chụp được ảnh ‘máu của Trái đất’?

Dòng chất lỏng màu đỏ máu trên mặt đất mà các phi hành gia chụp được là điềm báo gì đó, hay là trò đùa của Mẹ Thiên nhiên?

Tắm rừng, khi không ở gần rừng

TTCT - Tắm rừng được xem một phương pháp trị liệu trong đó con người kết nối với thiên nhiên bằng tất cả các giác quan của mình như thị giác, khứu giác, thính giác. Nhưng nếu không thể vào rừng thì phải làm sao?

Ngắm dinh thự riêng yêu thích của Hoàng hậu Camilla

Chuyên gia bất động sản nói dinh thự riêng đậm chất đồng quê của Hoàng hậu Anh Camilla có giá trị đặc biệt về tinh thần nên bà rất yêu thích.

Ảnh phơi nhang ở Việt Nam vào top những khung hình rực rỡ nhất thế giới

Cuộc thi reFocus năm 2023 giới thiệu tới công chúng gần 40 bức ảnh rực rỡ và ấn tượng, trong đó có tác phẩm chụp cảnh phơi nhang tại Việt Nam.

Không cần điều hòa, cách ngôi nhà nhỏ tận dụng thiên nhiên để làm mát

Không chỉ gây ấn tượng, ngôi nhà nhỏ nằm trên sườn đồi ở thị trấn Anapoima, tỉnh Cundinamarca, Colombia của công ty kiến ​​trúc Colombia PAE còn nổi tiếng bởi tự làm mát, không cần điều hòa.

Lý do những gốc cây phát sáng

Hình ảnh những gốc cây phát sáng như thêm phần chứng minh sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Vậy tại sao chúng lại có thể lung linh đến vậy?!

Những con chim ẩn mình… chờ sống

TTCT - Không ít loài chim đang tồn tại trên danh nghĩa trong một vùng "mập mờ" của lĩnh vực bảo tồn: chúng biến mất trong một thời gian dài, nhưng không gì chứng minh rằng chúng đã tuyệt chủng.

Phát hiện 10 đàn voọc chà vá chân xám thuộc sách đỏ Việt Nam và IUCN ở vùng núi Quảng Ngãi

TTO - Cả nước chỉ có khoảng 2.000 đến 2.500 con voọc chà vá chân xám, phân bổ ở 6 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tại Quảng Ngãi vừa phát hiện 10 đàn voọc chà vá chân xám với 104 con cần bảo vệ khẩn cấp.

Live Science chọn vịnh Hạ Long là một trong 10 kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất

TTO - Trang tin tức về khoa học nổi tiếng Live Science mới đây đã chọn ra các kỳ quan độc đáo hàng đầu thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Ai đã trao quyền cho dòng sông?

TTCT - Khi người ta không chỉ "đặt tên cho dòng sông" mà còn trao cho nó các quyền lợi hợp pháp như thứ con người được hưởng, liệu có giúp nó được bảo vệ tốt hơn trước muôn mối đe dọa?