Tag: Hiện tượng

'Chiếc hộp hẹn hò' thu hút giới trẻ Trung Quốc

'Chiếc hộp hẹn hò' giá 10.000 đồng, thậm chí có chỗ còn bán 4.000 đồng khiến nhiều bạn trẻ Trung Quốc phát cuồng vì sự thú vị mà chúng ẩn chứa bên trong.

Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

TTO - Một đám mây hồng phát sáng trên trời đêm ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. Nhiều người đã chụp lại và cho rằng đây là UFO của người ngoài hành tinh.

Lạ lùng ‘cầu vồng ma’ xuất hiện trên bầu trời xanh

TTO - Một hiện tượng hiếm gặp đã xuất hiện trên bầu trời nước Anh: cầu vồng màu trắng thay vì có 7 màu. Sở hữu màu trắng mờ mờ ảo ảo, hiện tượng này còn được gọi là ‘cầu vồng ma’.

Kỳ lạ mây ‘hút’ nước sông như phim

TTO - Ngày 1-3, người dân tại thành phố New Orleans, Mỹ đã quay lại video cảnh tượng như trong phim. Những đám khói trắng lớn xuất hiện trên mặt sông Mississippi và bị hút lên mây.

Những kỷ lục 'độc lạ' của thế giới tự nhiên năm 2020

TTO - Sau một năm nhiều biến động, các nhà khoa học trên khắp thế giới vẫn có nhiều phát hiện thú vị về thế giới tự nhiên. Trong đó, nhiều thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ đã được xác lập.

Sau mưa axit, giờ xuất hiện mưa nhựa

TTO - Hiện tượng này là kết quả của số lượng rác thải nhựa khủng khiếp và ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Thủ môn xoay người dùng lưng cản phá penalty

Anh chàng thủ môn này đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội sau pha bắt phạt đền có 1 không 2 trong lịch sử.

​Bộ GD-ĐT thừa nhận có việc giáo viên ép học sinh học thêm

TTO - Bộ GD-ĐT thừa nhận có một bộ phận giáo viên xuất phát từ động cơ vụ lợi, bằng nhiều cách khác nhau bắt ép học sinh học thêm.

80 tuổi vẫn chạm được vào điểm nóng văn hóa

TT - "Hiện tượng Nguyễn Xuân Khánh" vừa được "mổ xẻ" tại cuộc tọa đàm khoa học lịch sử và văn hóa qua tự sự nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh do Viện Văn học tổ chức vào sáng 15-10.