Tag: Màu sắc

Màu của năm 2023: Từ con bọ yên chi tới thông điệp sắc màu hiện đại

TTCT - Đó là một màu đỏ đằm thắm đa ánh sắc, vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng, vừa sôi nổi vừa trầm tĩnh. Và chất chứa trong vẻ kỳ vĩ của nó là công phu của nhân loại đã miết mải kiếm tìm trăm năm một chất nhuộm thỏa mãn mọi ham muốn về màu đỏ.

Không thích "trai xanh, gái hồng" thì "be buồn bã" có được không?

TTCT - Màu be nhàn nhạt đang đổ bộ vào phòng ngủ của nhiều trẻ em, thay vì những sắc xanh cho bé trai và hồng cho bé gái như trước. Nhưng trẻ con có cần không gian tối giản và tránh định kiến giới tính ngay từ khi còn bé đến thế không?

Xu hướng màu sắc và bảng màu nổi bật cho năm 2023

TTO - Tràn ngập sắc thái dễ chịu, hãy xem bộ sưu tập thiết kế nội thất ấm áp với những màu sắc "hot" nhất do các nhà thiết kế của HGTV cập nhật cho năm 2023.

Đi học cảm thụ nghệ thuật

TTO - Ngày nọ, bạn tôi hú: "Ê mày, đi học "chơi" không?". Tôi tròn mắt thì nhỏ bạn đã trả lời đầy văn vẻ: "Nếu mày muốn hiểu vì sao bức tranh này đẹp, bộ phim kia hay, bài nhạc nọ sao tuyệt vời thì hãy học lớp học cảm thụ nghệ thuật".

Độc đáo cá phát sáng neon dưới tia UV

TTO - Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện những con cá vây tròn thường được tìm thấy ở bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương có khả năng cực kỳ đặc biệt: phát sáng dưới tác động của tia tử ngoại (UV).

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

TTO - Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này.

Bố sung sướng khi lần đầu thấy được màu sắc cảnh vật xung quanh

Người bố bị mù màu suốt 66 năm đã không kìm nén được cảm xúc khi vợ con tặng cặp kính để nhìn thấy được màu sắc của cảnh vật xung quanh.

Cô Vy gây mù màu?

Ngoài ảnh hưởng đến khứu giác vị giác, Cô Vy có thể ảnh hưởng đến cả thị giác. Bằng chứng là thời dịch này nhiều người đi đường không phân biệt nổi màu sắc đèn giao thông

Mây hồng bí ẩn trên trời đêm, cư dân mạng nói là UFO

TTO - Một đám mây hồng phát sáng trên trời đêm ngoài khơi bang New Jersey, Mỹ. Nhiều người đã chụp lại và cho rằng đây là UFO của người ngoài hành tinh.

Màu vẽ: ngắm tranh giờ mới hết rùng mình

TTCT - Để vươn tới cái đẹp, người ta đôi khi đã tạo ra một số màu chết chóc.