Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Không quân Mỹ cấm dân săn UFO lại gần căn cứ mật Area 51

17/07/2019 15:07 GMT+7

TTO - Khởi đầu từ một trò đùa trên Facebook, hơn 1 triệu người đã đăng ký tham gia sự kiện 'xâm nhập khu quân sự Area 51' ở bang Nevada (Mỹ), khiến không quân Mỹ phải lên tiếng cảnh báo nguy hiểm.

Không quân Mỹ cấm dân săn UFO lại gần căn cứ mật Area 51 - Ảnh 1.

Căn cứ quân sự Area 51 là khu vực giới hạn, tức không có thông tin nào về các hoạt động bên trong được lọt ra ngoài - Ảnh: BBC

Trả lời phỏng vấn báo Washington Post về sự kiện gây ồn ào trên Facebook, người phát ngôn của không quân Mỹ nhấn mạnh họ "sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và tài sản của nó" trước mọi sự xâm nhập.  

Đây là bình luận nghiêm túc nhất của quân đội Mỹ sau khi hơn 1 triệu người tỏ ra hứng thú với sự kiện xâm nhập căn cứ Area 51 (bang Nevada) để săn tìm... người ngoài hành tinh.

Người dùng Facebook Jackson Barnes mô tả trên trang sự kiện: "Chào chính phủ Mỹ, đây chỉ là trò đùa và tôi không có ý định tiến hành kế hoạch này. Tôi nghĩ ý tưởng này vui và có thể kiếm vài like trên Internet. Tôi không chịu trách nhiệm nếu ai đó quyết định xâm nhập Area 51 thật".

Nhưng chính quyền Mỹ không thấy trò đùa này vui chút nào.

"Area 51 là khu huấn luyện của không quân Mỹ. Chúng tôi khuyến cáo không ai được xâm nhập khu vực nơi chúng tôi huấn luyện lực lượng vũ trang của Mỹ" - người phát ngôn không quân Mỹ tiếp tục nhắc nhở. 

Không quân Mỹ cấm dân săn UFO lại gần căn cứ mật Area 51 - Ảnh 2.

Căn cứ Area 51 nằm sâu trong sa mạc Nevada - Ảnh: BBC

Một số học thuyết âm mưu tin rằng Chính phủ Mỹ nắm trong tay thông tin về người ngoài hành tinh và UFO (vật thể bay không xác định) nhưng che giấu không để công chúng biết.

Họ nghĩ căn cứ Area 51 - nơi được chính thức công nhận từ năm 2013 - là nơi giam giữ người ngoài hành tinh, công nghệ lạ và cả đĩa bay gặp nạn. Tất nhiên chính phủ Mỹ phủ nhận điều này không dưới một lần.

Tin đồn về Area 51 bắt đầu vào năm 1989, khi một người đàn ông tên Bob Lazar xuất hiện trên truyền hình tự nhận là nhà vật lý từng làm việc trong khu căn cứ. Ông tuyên bố đã tham gia tháo rời một chiếc đĩa bay và đọc được văn bản của chính phủ về sự can dự của người ngoài hành tinh trên Trái đất.

Bob Lazar gần đây lại xuất hiện trên radio và Netflix làm hẳn một bộ phim tài liệu về ông. Có thể đây là lý do khiến công chúng một lần nữa quan tâm đến thuyết âm mưu về Area 51.

Thomas Bullard, tác giả cuốn sách "Huyền thoại và bí ẩn UFO", nhận xét: "Sau khi niềm tin giữa chính phủ và công chúng bị xói mòn cùng với chiến tranh Việt Nam và vụ Watergate, Roswell và Area 51 đi vào từ điển như tục ngữ mô tả trò chơi hai mặt của chính quyền".

Roswell là một khu vực ở bang New Mexico, nơi một vật thể bay gặp nạn vào năm 1947. Quân đội Mỹ nói đó là một khí cầu thời tiết nhưng nhiều người tin đó là một chiếc đĩa bay.

Đại sứ Anh ở Mỹ gọi Trump "bất tài", "sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị trong cay đắng" Đại sứ Anh ở Mỹ gọi Trump 'bất tài', 'sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị trong cay đắng'

TTO - Trong báo cáo chuyển về chính phủ nước nhà, đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch viết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump là kẻ “bất tài”, "không biết cách làm việc" và "sẽ sớm kết thúc sự nghiệp chính trị trong cay đắng".

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận