Tag: khoa học viễn tưởng

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 2

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1

Vũ trụ không gian luôn là một đề tài hấp dẫn mọi người trong thế giới phim ảnh, nhất là những bộ anime về khoa học viễn tưởng.

Du hành thời gian, đề tài thú vị của phim hoạt hình

Du hành thời gian là một trong những nội dung thu hút khán giả. Hãy cùng xem những phim hoạt hình có đề tài thú vị này.

Bom tấn mới của đạo diễn Train to Busan được mong đợi nhất tháng 4

Đường đua phim truyền hình Hàn Quốc tháng 4 khởi đầu với nhiều thể loại thú vị như khoa học viễn tưởng, tội phạm, với sự góp mặt của Lee Je Hoon, Suho (EXO)...

Công nghệ 2023: AI và hơn thế nữa

Theo nhiều cách, 2023 là năm mà người ta bắt đầu hiểu trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự là gì và nó có thể làm gì. Đây là năm mà 100 triệu người khắp thế giới đùng một cái có thể thực sự sống, chơi và làm việc cùng AI nhờ có ChatGPT.

‘Hiệp sĩ mặt nạ: đại chiến đấu trường sinh tử’ với chất lượng 4K trên MyTV

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phim “Hiệp sĩ mặt nạ đại chiến: Đấu trường sinh tử” ra mắt với chất lượng 4K trên MyTV. Cộng đồng fan của Kamen Rider đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức siêu phẩm chiếu rạp này nhé.

Con người có thể du hành xuôi hoặc ngược thời gian?

Trong phim khoa học viễn tưởng, các nhân vật sử dụng những cỗ máy đặc biệt, thậm chí nhảy vào một chiếc ô tô tương lai để du hành ngược hoặc xuôi thời gian.

Người ngoài hành tinh gọi, xin đừng nhấc máy

TTCT - Nhiều nhà khoa học đang "vểnh tai nghe ngóng" bằng những kính thiên văn vô tuyến khổng lồ, mong bắt được tín hiệu đến từ các nền văn minh xa xôi ngoài Trái đất.

Hollywood và nhiều nền điện ảnh lớn đang đẩy mạnh sử dụng AI trong sáng tạo nghệ thuật. Tuy nhiên, nó cũng để lại nhiều dấu hỏi lớn về nhân sự ngành điện ảnh, đạo đức và bản sắc cá nhân.

Trần Hải Anh, con gái đạo diễn Việt Linh: Việt Nam đã thực sự là nhà

Với Hải Anh, sự lan tỏa của Sống và việc được Forbes ghi nhận đều ngoài sức tưởng tượng, nhưng chọn trở về Việt Nam sau 27 năm sống ở Pháp mới là quyết định lớn đã thay đổi đời cô.