31/05/2021 14:52 GMT+7

UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một nhà vật lý thiên văn người Mỹ nêu quan điểm của ông với báo New York Times cho rằng các "vật thể bay không xác định" (UFO) có thể là máy bay không người lái của Nga hoặc Trung Quốc.

UFO bị nghi là máy bay không người lái của Nga, Trung Quốc - Ảnh 1.

Có 14 vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện trên màn hình rađa của tàu chiến Mỹ - Ảnh chụp màn hình/Jeremy Corbell

Câu chuyện UFO đang nhận được nhiều sự quan tâm khi Mỹ thừa nhận UFO vây quanh tàu chiến, và trong bối cảnh giám đốc tình báo quốc gia cùng bộ trưởng quốc phòng dự kiến trình lên Quốc hội Mỹ một báo cáo về UFO.

Trong bài viết đăng trên báo New York Times (Mỹ) ngày 30-5, nhà vật lý thiên văn người Mỹ Adam Frank nói các UFO mà Mỹ thu thập thông tin thật ra có thể là máy bay không người lái (UAV) của Nga hoặc Trung Quốc.

Ông Adam Frank lưu ý ngoài các video mờ nhạt và lời kể của các nhân chứng về UFO, hiện tượng UFO có "nhiều cách giải thích tầm thường hơn" so với lời giải thích "các nền văn minh ngoài trái đất".

"Chẳng hạn có thể những UFO này là các máy bay không người lái được các đối thủ (của Mỹ) như Nga và Trung Quốc sử dụng để nghiên cứu khả năng phòng thủ của chúng ta, khiến các phi công của chúng ta phải bật rađa và các thiết bị khác để phát hiện, do đó sẽ tiết lộ về khả năng trinh sát điện tử của chúng ta" - ông Adam Frank giải thích.

UFO xuất hiện trên màn hình rađa tàu USS Omaha ngày 15-7-2019 - Video: Jeremy Corbell

Giả thuyết trên được ông Adam Frank đưa ra trong bối cảnh giám đốc tình báo quốc gia và bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ dự kiến trình lên Quốc hội Mỹ một báo cáo về UFO trong tháng 6.

Báo cáo này dự kiến gồm bản tường thuật chi tiết của các cơ quan, nhân viên và các hệ thống giám sát đã thu thập và phân tích dữ liệu liên quan.

Nhà vật lý thiên văn Adam Frank cho biết ông sẽ nghiên cứu báo cáo tình báo trên với "sự quan tâm cao". Theo ông, bằng chứng về UFO nên được điều tra bằng cách "sử dụng các công cụ khoa học tốt nhất và một cách hoàn toàn minh bạch".

Trong tháng này, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận đoạn video về UFO do nhà làm phim tài liệu người Mỹ Jeremy Corbell công bố là thật.

Theo ông Corbell, đoạn video này được các thành viên trên tàu tác chiến ven bờ USS Omaha của hải quân Mỹ quay lại vào ngày 15-7-2019 ở vị trí nào đó ngoài khơi bờ biển California, gần thành phố San Diego.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy tổng cộng 14 UFO hiển thị trên màn hình rađa của tàu hải quân Mỹ.

Giọng nói của các thủy thủ đầy hoang mang cũng được nghe thấy trong đoạn video khi có vẻ như họ đang thảo luận về cảnh tượng kỳ lạ trước mắt. Trong video, có người nói "chúng đang di chuyển nhanh", theo Đài RT.

Lầu Năm Góc công bố các đoạn phim về vật thể bay không xác định UFO Lầu Năm Góc công bố các đoạn phim về vật thể bay không xác định UFO

TTO - Hôm 27-4, Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép công bố 3 đoạn phim về các vật thể bay không xác định (UFO), vốn nằm trong danh sách mật nhưng đã bị rò rỉ trong công chúng.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: UFO Adam Frank