06/05/2023 07:53 GMT+7

Lãnh đạo Sóc Trăng tổ chức cà phê sáng với doanh nghiệp

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo tỉnh thông tin: cao tốc trục ngang sẽ khởi công vào tháng 6, và đến tháng 9-2023 tiếp tục khởi công cầu Đại Ngãi.

Lãnh đạo Sóc Trăng tổ chức cà phê sáng với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh (đứng) - trao đổi với doanh nghiệp tại buổi họp mặt - Ảnh: KHẮC TÂM

Lúc 6h30 sáng 6-5, tại nhà ăn Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn - bí thư Tỉnh ủy, bà Hồ Thị Cẩm Đào - phó bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh, cùng các phó chủ tịch và nhiều lãnh đạo sở, ngành đã gặp gỡ, ăn sáng với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp, ông Trần Văn Lâu cho biết mô hình gặp gỡ, ăn sáng với doanh nghiệp sẽ được tổ chức định kỳ vào sáng thứ bảy của tuần đầu hằng tháng. 

"Tại đây, doanh nghiệp thoải mái phản ánh, kiến nghị những vướng mắc đang gặp trong sản xuất, kinh doanh. Doanh nghiệp cũng có thể đề xuất, hiến kế những cái hay, mô hình hiệu quả. Qua đó giúp tỉnh nắm bắt, kịp thời giải quyết, tháo gỡ để kinh tế địa phương phát triển", ông Lâu chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thông tin: cao tốc trục ngang đoạn qua Sóc Trăng sẽ khởi công vào tháng 6, và đến tháng 9-2023 tiếp tục khởi công cầu Đại Ngãi. Sóc Trăng đang đề nghị nâng cấp quốc lộ Nam Sông Hậu. Riêng cảng biển Trần Đề đã được quy hoạch và đang triển khai rất thuận lợi.

Trong lần đầu ra mắt mô hình gặp gỡ, ăn sáng cùng doanh nghiệp này, có đại diện 20 doanh nghiệp tham dự. Ông Hồ Quốc Lực - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta - cho biết, đây là cách làm sáng tạo của lãnh đạo địa phương.

"Doanh nghiệp rất mừng. Tôi hy vọng sẽ mang lại hiệu quả thiết thực. Từ những buổi gặp gỡ thân mật như vậy, cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp, người dân trở nên gần hơn. Hy vọng những tâm tư của doanh nghiệp tiếp tục được lắng nghe, tạo môi trường tốt cho nhà đầu tư tìm đến Sóc Trăng", ông Lực cho biết.

Ông Trần Khắc Tâm - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng - cho biết lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm đến hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ thành lập tổ giải quyết khó khăn, Sóc Trăng thường xuyên tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp. 

"Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã 3 lần gặp gỡ doanh nghiệp, một việc làm chưa từng có ở Sóc Trăng. Gần đây, thấy lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương có biểu hiện nhát tay, đá bóng qua lại, chủ tịch UBND tỉnh liền chỉ đạo khắc phục, yêu cầu không được sợ sai, né tránh trách nhiệm", ông Tâm cho biết.

Theo ông Tâm, nhờ quan tâm đến cộng đồng doanh nghiệp và kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, môi trường đầu tư của Sóc Trăng thời gian qua được cải thiện đáng kể. 

Nhiều năm Sóc Trăng ở nhóm cuối bảng. Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 20 bậc so năm 2021, từ 54 lên 34. Còn chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của Sóc Trăng đứng thứ 24 cả nước và thứ 3 vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chínhSóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chính

Năm 2021, Sóc Trăng có chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đứng đầu ĐBSCL và xếp thứ 9/63 tỉnh, thành. So với năm 2020, chỉ số này của Sóc Trăng tăng 5 bậc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên