Tag: Gặp gỡ đầu tuần

Lãnh đạo Sóc Trăng tổ chức cà phê sáng với doanh nghiệp

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo tỉnh thông tin: cao tốc trục ngang sẽ khởi công vào tháng 6, và đến tháng 9-2023 tiếp tục khởi công cầu Đại Ngãi.

Vòng xoáy kiểu Vũ 'nhôm' đưa hàng loạt lãnh đạo bộ ngành, địa phương vào tù

TTO - Có một vòng xoáy mang tên Vũ 'nhôm' (Phan Văn Anh Vũ) đã đưa hàng loạt lãnh đạo bộ ngành và địa phương vào vòng lao lý do sai phạm trong quản lý, sử dụng đất công.

Vì nền hành chính, đừng vì chia ghế

TTO - Ông Đỗ Văn Đạo, phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, nói về việc sắp xếp lại các đơn vị hành chính, bộ máy cho tinh gọn và hiệu quả.

Tìm cách phát triển bứt phá

TTO - Bên lề Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới, GS.TS Nguyễn Đức Khương, 38 tuổi, đang công tác tại CH Pháp, trao đổi với Tuổi Trẻ một số giải pháp xây dựng phát triển đất nước và TP.HCM.

Rào cản lợi ích nhóm khi thoái vốn các “ông lớn”

TTO - Thủ tướng chỉ đạo bán vốn nhà nước tại 12 doanh nghiệp lớn là tín hiệu tốt. Nhưng để có kết quả, cần vượt qua lợi ích nhóm, có chế tài và phải cẩn trọng trước nguy cơ thất thoát lúc giao thời…

Trung tâm hành chính tập trung: Đừng để dân thấy mình nhỏ bé

TTO - Đó là ý kiến của kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất khi nói đến chuyện Đà Nẵng “có vấn đề” về trung tâm hành chính (TTHC) cũng như phong trào xây dựng TTHC gần đây.

Không thể nới mãi trần nợ công

TTO - Chính phủ vừa báo cáo Quốc hội về tình hình kinh tế với “1 không 2 vượt”: tăng trưởng GDP không đạt, ngược lại lạm phát và nợ công “có thể” vượt chỉ tiêu.

Đuổi ngay cán bộ 
hải quan nhũng nhiễu

TTO - Từ vụ cán bộ hải quan Đà Nẵng bị tố vòi vĩnh, nhiều ý kiến cho rằng ngành hải quan phải có trách nhiệm hơn trong xử lý người vi phạm, còn lãnh đạo ngành cam kết loại khỏi ngành những cán bộ nhũng nhiễu.

Xóa 3.000 giấy phép con, lại 
lòi “giấy phép mẹ”

TTO - Từ ngày 1-7, với việc ban hành 50 nghị định về điều kiện kinh doanh, 3.000 giấy phép con bị xóa xổ nhưng nhiều trong số đó lại trở thành “giấy phép mẹ” bởi được quy định trong nghị định. 

Phải dừng dự án "bức tử sông Hậu"!

TTO - Các chuyên gia bày tỏ lo lắng với Tuổi Trẻ về việc triển khai nhà máy giấy của Công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam “bức tử sông Hậu” ở Châu Thành, Hậu Giang.