KHẮC TÂM
Thông tin chung
Phóng viên thường trú tại Sóc Trăng
Sự nghiệp/ hoạt động
Bài viết
Video
Lần đầu sẽ có 20.000 cây cúc mâm xôi cấy mô của Vĩnh Long phục vụ thị trường Tết 2027.
Do thiếu nợ và mất khả năng chi trả, một người phụ nữ ở Vĩnh Long đã thuê làm giả các hợp đồng vay tín dụng của ngân hàng để tạo lòng tin, rồi lấy lý do đáo hạn ngân hàng đi vay mượn hơn 18 tỉ đồng của hai người phụ nữ khác.
Nhiều người bị bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tối 4-6 trước trại hòm N.T. nằm trên đường Lê Duẩn, phường Sóc Trăng, TP Cần Thơ.
Liên tiếp xảy ra nhiều vụ sạt lở đê bao nghiêm trọng ở Vĩnh Long, có đoạn dài 30m sụp xuống sông Hậu và ăn sâu vào đất liền, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và cây trồng.
Ngày 8-6, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Thuế TP Cần Thơ đã có thông báo công khai danh sách người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm 30-4.
Năm nay sản lượng giảm mạnh khiến giá nấm mối búp lên tới 1,5 triệu đồng/kg. Nhiều khách phải đặt trước mới mua được.
Công an phường Sóc Trăng phối hợp phòng nghiệp vụ Công an TP Cần Thơ mời những người liên quan làm việc. Vụ việc đang được giải quyết tích cực và sẽ xử lý nghiêm những người vi phạm pháp luật.
Lãnh đạo phường Sóc Trăng cho biết công an đang xác minh vụ nhóm người khiêng quan tài có người sống bên trong diễu hành, nhảy múa trên đường phố gây xôn xao dư luận.
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa phê duyệt dự án xây dựng cầu Cửa Đại trên tuyến đường bộ ven biển, với tổng vốn đầu tư hơn 4.564 tỉ đồng. Khi hoàn thành sẽ tăng cường kết nối liên vùng, thúc đẩy giao thương và hoàn thiện mạng lưới giao thông ven biển ĐBSCL.
Ngoài tổ chức thi tuyển cho 683 cán bộ, người hoạt động không chuyên trách vào công chức, Vĩnh Long còn bố trí nhà ở công vụ cho 372 cán bộ đi làm xa nhà.
Dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện quy mô gần 2.000 tỉ đồng được tổ chức động thổ tại Vĩnh Long, ứng dụng công nghệ đốt rác phát điện tiên tiến nhất hiện nay.
Trụ sở Công an tỉnh Sóc Trăng cũ sẽ trở thành trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3.
Đây là các loại gạo chất lượng cao, canh tác trên đồng đất Sóc Trăng theo quy trình hữu cơ, có mùi vị, màu sắc, hương thơm khác biệt.
Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan "hiến kế" nông dân miền Tây cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, xây dựng người nông dân chuyên nghiệp, biết làm nghề nông, biết giữ đất, giữ nước và biết kể câu chuyện.
Sáng 9-6, một lãnh đạo phường Sóc Trăng, TP Cần Thơ xác nhận Công an phường Sóc Trăng đã tống đạt quyết định khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 7 bị can trong vụ khiêng quan tài diễu phố trên đường Lê Duẩn thuộc khu vực 10, phường Sóc Trăng.
Vụ cháy xảy ra tại căn nhà kết hợp kinh doanh photocopy, văn phòng phẩm ở xã Bình Đại, tỉnh Vĩnh Long khiến một cụ ông 82 tuổi không kịp thoát ra ngoài. Công an đã tạm giữ nghi phạm để điều tra nghi vấn phóng hỏa do mâu thuẫn tài sản.
Sáng 7-6, một lãnh đạo phường Sóc Trăng, TP Cần Thơ cho biết Công an phường đã phối hợp phòng nghiệp vụ mời những người liên quan vụ khiêng quan tài có người sống bên trong diễu hành trên đường lên làm việc.
Lãnh đạo phường Sóc Trăng cho biết công an đang xác minh vụ nhóm người khiêng quan tài có người sống bên trong diễu hành, nhảy múa trên đường phố gây xôn xao dư luận.
Thị trường miền Tây đang xuất hiện một số dòng gạo hữu cơ cao cấp có giá bán lên tới 112.000 đồng/kg, được xem là mức giá cao nhất đối với gạo nội địa hiện nay.
UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu khẩn trương rà soát, báo cáo vụ việc vườn chim Hai Chìa ở xã Trà Côn phản ánh bị phá hoại. Khu vườn rộng khoảng 1,8ha này từng là nơi cư trú của hơn 2.000 cá thể chim, cò và nhiều loài chim di cư khác.
Chiều 3-5, một lãnh đạo xã Vĩnh Hải, TP Cần Thơ cho biết đã nắm được vụ việc và các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ.
Thông tin lan truyền về việc xuất hiện “2 con cá sấu” ở sông Tiểu Cần (tỉnh Vĩnh Long) được cơ quan chức năng xác định là hình ảnh do AI tạo dựng, không phải sự việc có thật.
Sau khi 2 con cá sấu lớn nổi trên sông Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long, người dân đã thả vịt, giăng lưới tìm bắt. Công an khuyến cáo không xuống sông, không tụ tập hiếu kỳ để đảm bảo an toàn.
Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Cần Thơ cho biết có 4 nghi can liên quan đến vụ dàn cảnh cướp giật tài sản tại khu vực Liên Hoa Bảo Tháp (xã An Ninh) đã ra đầu thú. Liên quan vụ việc, đến nay công an đã tạm giữ hình sự 11 người.
Căn nhà hình tam giác trên đường Lý Thái Tông, TP Cần Thơ gây chú ý vì vẻ ngoài 'siêu mỏng', nhưng bên trong vẫn có đầy đủ không gian sinh hoạt cho 5 người. Chủ nhà cho biết gia đình bị ảnh hưởng nhiều vì bị hiếu kỳ, quay phim, chụp ảnh.
Chiều 13-3, một lãnh đạo phường Sóc Trăng, Cần Thơ xác nhận căn nhà hình tam giác 'siêu mỏng' đang gây xôn xao trên mạng xã hội nằm trên địa bàn phường. Chính quyền đang yêu cầu rà soát lại vì căn nhà đã tồn tại trước khi thành lập phường.
Ngày 10-3, một lãnh đạo xã An Ninh (TP Cần Thơ) xác nhận công an đã bắt được một người và đang truy xét những người liên quan trong vụ dàn cảnh giật dây chuyền của du khách tại điểm tham quan Liên Hoa Bảo Tháp của Công ty Tân Huê Viên.
Do thời hạn giải quyết tố giác tội phạm đã hết nhưng vẫn chưa nhận được đầy đủ tài liệu, nên Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Tại đường Hai Bà Trưng (phường Phú Lợi, TP Cần Thơ), chim én ‘tạm trú’ nhiều tuần liền, đậu kín dây điện khiến vỉa hè, lòng đường bị phủ trắng phân vì phân chim. Người dân vừa thích cảnh chim bay lượn, vừa khổ vì xịt rửa, che chắn mỗi ngày.