13/12/2022 08:15 GMT+7

Làm gì khi người lao động bị 'trốn đóng' BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp?

HỒNG HÀ
HỒNG HÀ

TTO - Năm 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ đã cho phép Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoãn thu phí bảo hiểm quỹ hưu trí và tử tuất, nhưng nhân đà này, nhiều doanh nghiệp đã 'trốn đóng' bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Làm gì khi người lao động bị trốn đóng BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Tuấn, bà Phạm Thị Hương (thứ hai và ba từ trái sang) cùng chuyên viên Ban Quản lý thu, sổ - thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tham gia giải đáp các thắc mắc của bạn đọc trong buổi giao lưu trực tuyến - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tính đến hết tháng 11-2022, Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã công khai danh sách gần 1.000 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội. Trên toàn quốc, con số này lên tới hàng chục ngàn, chưa kể các thủ thuật ký hợp đồng ngắn để "trốn" bảo hiểm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Phải làm sao để theo dõi được doanh nghiệp đã đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho bạn hay chưa? Mức bảo hiểm như thế nào là phù hợp với mức lương? Có được đóng bảo hiểm theo nhu cầu để sau này nhận lương hưu cao hơn...

Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp tại cuộc giao lưu trực tuyến "Bảo vệ quyền lợi chính đáng về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động tại doanh nghiệp", do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức từ 9-11h sáng nay 13-12.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

- Ông Nguyễn Trung Tuấn, Phòng quản lý nợ, Ban Quản lý thu, sổ - thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

- Bà Phạm Thị Hương, Phòng quản lý thu và khai thác đối tượng bắt buộc, Ban Quản lý thu, sổ - thẻ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI CHƯƠNG TRÌNH:

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
HỒNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên