Tag: Quỹ hưu trí

Bỏ việc để làm 'con cái toàn thời gian' với lương 13 triệu đồng

Sau khi trở thành 'con cái toàn thời gian', người phụ nữ ở nhà cả ngày để vừa chăm sóc bố mẹ vừa có lương.

Người lao động Việt Nam và Hàn Quốc chỉ đóng BHXH tại một nước

Hiệp định song phương về bảo hiểm xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc giúp người lao động không phải đóng hai lần bảo hiểm và được công nhận thời gian tham gia để xét lương hưu.

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Các bộ ngành ý kiến khác nhau

Nhiều bộ ngành đã có ý kiến về việc rút bảo hiểm xã hội một lần trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, trước khi trình Chính phủ vào tháng 6 tới.

Nếu không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50%, thì bao giờ trả nốt 50% còn lại?

Dự thảo Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi đề xuất không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50%.

Nước Pháp 2023: Chưa có bao giờ loạn như năm nay

TTCT - Thứ ba (28-3), 2 triệu người Pháp đã xuống đường chống Đạo luật cải tổ hưu trí của chính phủ. Trước đó, thứ hai (20-3), chỉ thiếu có chín phiếu là Thủ tướng Pháp Elizabeth Borne đã bị bất tín nhiệm và bãi chức.

Vì sao bạn đọc phản đối với đề xuất không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50%?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề xuất hai phương án rút bảo hiểm xã hội. Trong đó, có nội dung không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50% tổng thời gian đóng quỹ hưu trí và tử tuất.

Làm gì khi người lao động bị 'trốn đóng' BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp?

TTO - Năm 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ đã cho phép Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoãn thu phí bảo hiểm quỹ hưu trí và tử tuất, nhưng nhân đà này, nhiều doanh nghiệp đã 'trốn đóng' bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Người lao động hưởng lợi gì từ Hiệp định bảo hiểm xã hội Hàn Quốc - Việt Nam?

TTO - Sáng 14-12, đại diện Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc đã ký Hiệp định bảo hiểm xã hội, trong đó có nhiều điểm mới liên quan đến quyền lợi của người lao động đến từ hai quốc gia.

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào, ai được hưởng?

TTO - Tính đến cuối tháng 10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận và giải quyết hồ sơ cho 770 đơn vị, với trên 139.000 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất; trên 2,1 triệu lao động hưởng các chính sách ở 63 tỉnh thành.

Cần làm gì để đạt được mục tiêu tự do tài chính tuổi 50?

Theo chuyên gia tài chính Manulife Việt Nam, bảo hiểm liên kết đầu tư là một lựa chọn khả thi giúp khách hàng được bảo vệ và tích lũy tài sản để đạt được mục tiêu tự do tài chính.