Tag: BHYT

Chi tiêu quỹ bảo hiểm y tế tăng vọt: Phòng chống lạm dụng, trục lợi thế nào?

Cần kịp thời phát hiện các hành vi lạm dụng, gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, có giải pháp quản lý, kiểm soát chi phí khám bệnh chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Chi trả bảo hiểm y tế ở TP.HCM lên gần 1.000 tỉ đồng trong 4 tháng

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2024, chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM đã gia tăng nhanh chóng, lên mức 960 tỉ đồng. Tại sao?

TP.HCM: Không để người bệnh phải tự mua thuốc, vật tư thuộc diện bảo hiểm y tế chi trả

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Y tế, BHXH TP, các cơ sở khám chữa bệnh về việc tăng cường quản lý, kiểm soát chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn TP năm 2024.

Bệnh nhân bị từ chối khám bệnh bảo hiểm y tế lần 2 vì sợ trục lợi?

Rất nhiều ý kiến của bạn đọc gửi về Tuổi Trẻ Online sau bài viết: "Bệnh nhân bị từ chối khám bệnh bảo hiểm y tế lần 2 trong ngày, đúng hay sai?".

Vụ bệnh nhân bị từ chối khám bệnh BHYT lần 2: Bệnh viện Phú Nhuận nói gì?

Do phòng tiếp nhận là nhân sự mới nên hướng dẫn sai. Bệnh viện quận Phú Nhuận đã chấn chỉnh ngay từ phòng tiếp nhận bệnh nhân, tránh xảy ra việc hiểu lầm và gây bức xức cho người dân đến khám bệnh.

Bệnh nhân bị từ chối khám bệnh bảo hiểm y tế lần 2 trong ngày, đúng hay sai?

Dù bảo hiểm y tế không giới hạn thanh toán số lần khám bệnh, Bệnh viện quận Phú Nhuận, TP.HCM vẫn không cho bệnh nhân đến khám lần 2 trong cùng ngày.

Tin tức sáng 2-3: Hơn 4.300 ô tô về TP.HCM chỉ trong 1 tháng

Tin tức sáng 2-3: Hơn 4.300 ô tô dưới 9 chỗ về TP.HCM trong 1 tháng; Gần 3.900 doanh nghiệp rút khỏi thị trường; Bảo hiểm xã hội TP.HCM ngưng ủy quyền thu với PVI...

Tại sao người dân tỉnh này sang tỉnh khác khám chữa bệnh không được trả đủ phí?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế, hiện nay người dân khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khác tỉnh nơi cư trú sẽ không được trả đủ phí. Vụ Bảo hiểm (Bộ Y tế) cho hay đây là quy định nhằm đảm bảo phân tuyến chuyên môn, tránh tình trạng quá tải.

Cải tiến quy trình khám bệnh theo bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế có những ưu việt nhưng phần lớn việc khám bệnh theo bảo hiểm y tế lâu nay khó làm hài lòng người bệnh, đặc biệt thời gian khám, chất lượng khám và danh mục thuốc.

Năm 2024 có còn cảnh 'giăng võng nằm xuyên đêm' chờ rút bảo hiểm xã hội một lần?

Tại các trụ sở bảo hiểm xã hội quận huyện lúc nào cũng có đông người đến chờ được rút bảo hiểm xã hội một lần như quận 12, huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh...