Tag: BHYT

Đánh giá công nghệ y tế: Giải pháp giúp người bệnh hưởng lợi

Trong bối cảnh nguồn lực dành cho y tế còn hạn chế, việc đánh giá công nghệ y tế giúp các nhà hoạch định chính sách đưa ra quyết định phù hợp, đảm bảo can thiệp y tế tốt nhất cho người bệnh.

Đề xuất bảo hiểm y tế thanh toán cho bệnh nhân khi phải mua thuốc bên ngoài

Bộ Y tế đề xuất bổ sung hình thức thanh toán trực tiếp cho người bệnh khi phải tự mua thuốc do bệnh viện không cung ứng được.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Phải chi đúng, chi đủ cho khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Phải chi đúng, chi đủ cho khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; việc bảo đảm chăm sóc y tế cho người dân là một trụ cột an sinh xã hội, phó thủ tướng nhấn mạnh.

4 cách tra cứu giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai nhiều cách thức miễn phí để người tham gia bảo hiểm y tế chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ còn 1 máy chụp CT chạy được

Mỗi ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy phải đưa 400 bệnh nhân đi chụp CT scanner bên ngoài vì chỉ còn 1 máy hoạt động hết công suất.

Mức đóng BHYT tăng, người tham gia BHYT hộ gia đình được lợi gì?

Từ 1-7-2023, khi tăng lương cơ sở từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng thì mức đóng BHYT sẽ tăng.

Trạm y tế ở TP.HCM đang thiếu 40 loại thuốc rất cần thiết

Bộ Y tế quy định danh mục thuốc được quỹ BHYT chi trả tại trạm y tế hiện nay có 324 loại. Nếu so với danh mục thuốc tại bệnh viện tuyến quận, huyện thì trạm y tế ở TP.HCM đang thiếu nhiều loại thuốc, trong đó có 40 loại thuốc rất cần thiết.

Làm gì khi người lao động bị 'trốn đóng' BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp?

TTO - Năm 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Chính phủ đã cho phép Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoãn thu phí bảo hiểm quỹ hưu trí và tử tuất, nhưng nhân đà này, nhiều doanh nghiệp đã 'trốn đóng' bảo hiểm xã hội cho người lao động.

BHYT trả phí khám chữa bệnh đến mức nào cho người tham gia, chi phí cao có được thanh toán?

TTO - Đã có hơn 90% người Việt tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó có một phần đáng kể là BHYT tự nguyện. Thế nhưng người dân còn nhiều băn khoăn về việc bảo hiểm chi trả phí đến mức nào, các dịch vụ kỹ thuật cao, chi phí 'khủng' được trả ra sao?

GENCO 3 đồng hành cùng chương trình trao 250 BHXH cho người dân nghèo

Sáng 10-7, Tổng công ty phát điện 3 (Genco 3) đã đồng hành cùng chương trình trao tặng bảo hiểm xã hội cho 250 người dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. Thủ Đức với tổng kinh phí gần 450 triệu đồng.